4 VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP TRONG IN ẤN VÀ GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC CHÚNG

Máy in là một thiết bị rất quan trọng đối với các công việc hành chính văn phòng, làm thủ tục giấy tờ, hồ sơ bản vẽ… Và đôi khi trong những lúc cần sử dụng gấp thì nó lại “dở chứng” không hoạt động thì thật là một điều tệ hại. Tuy nhiên, phần lớn các vấn đề liên quan đến máy in thường rất dễ dàng khắc phục mà bạn có thể xử lí ngay được, không nhất thiết phải gọi thợ sửa chữa, tốn thời gian và chi phí.

1. Máy in không in!

Bạn kiểm tra lại và đảm bảo rằng máy in đã được mở nguồn và đã được kết nối với máy tính, laptop của bạn hay chưa?

Máy không in được cần kiểm tra cáp kết nối

Cần lưu ý rằng máy in mà bạn dự định in phải được cài đặt driver với máy tính mà bạn đang sử dụng thì máy mới hoạt động. Ngoài ra, với sự xuất hiện gần đây của những hệ điều hành mới như Windows 8, Windows 10, … nhiều khả năng là bạn phải cập nhật phiên bản update driver mới từ trang chủ của nhà sản xuất thì máy in mới hoạt động.

2. Máy in hoạt động chậm

Nếu như máy in chạy chậm thì cách tốt nhất để tăng tốc độ in lên là điều chỉnh giảm chất lượng in xuống. Nếu bạn in các tài liệu, văn bản thông thường thì bạn có thể đặt chế độ “nháp” để tốc độ in cải thiện hơn. Mặc dù độ phân giải bản in sẽ kém hơn ban đầu nhưng không đáng kể.

Phải mất thời gian để in những thứ này

Ngoài ra, thêm những kinh nghiệm cho thấy, máy in laser màu có tốc độ in nhanh hơn máy in phun và nếu mục đich của bạn là chuyên in tài liệu, văn bản, hình ảnh logo thì cũng nên cân nhắc đến khả năng thay thế thiết bị này.

3. Không phải là máy đang hết mực đó chứ?

Có nhiều dấu hiệu để máy báo cho bạn biết về mực in còn hay hết. Điều dễ nhận biết nhất là các bản in gần nhất của bạn bắt đầu mờ dần và nội dung trên bản in chỗ đậm chỗ nhạt.

Nhưng bạn đừng vội mua mực về thay ngay nhé. Hãy tháo hộp mực in ra và lắc ngang vài cái rồi gắn vào lại (KHÔNG lắc lên xuống vì sẽ văng mực). Nếu lúc này bản in đậm trở lại thì đúng là đã hết mực, bạn có thể liên hệ toannhan.com để được tư vấn nạp, thay mực. Còn khi thao tác này xong mà bản in vẫn bị mờ thì có thể đã lỗi hộp mực hay do lỗi kỹ thuật nào đó, lúc này bạn có thể gọi chúng tôi qua hotline 028.3930.3386 để được hỗ trợ hoặc đến các cửa hàng chuyên thiết bị văn phòng gần nơi bạn để kiểm tra.

bản in mờ, chỗ có nội dung, chỗ thì không thì có thể do máy hết mực

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng những hướng để tiết kiệm mực tối đa như:

– Thay các máy in đời mới nếu máy của bạn đã quá cũ: Bạn chỉ tốn chi phí đầu tư máy nhưng nếu sử dụng ngày qua ngày thì lợi ích kinh tế nhiều hơn.

– Chỉnh chế độ “nháp” cho máy in như mình đã nói trên cũng sẽ tiết kiệm mực in hơn.

4. Tôi nghĩ máy in bị kẹt giấy!

Khi bạn in mãi mà bản in không chạy ra mặc dù đã chỉnh hết cách trên máy tính và nhận thấy máy in vẫn phát tiếng kêu “rẹt, rẹt” như bình thường thì bạn hãy mạnh dạng đến kiểm tra ngay vì có thể những tờ giấy nham nhở đang nằm trong này.

Tôi nghĩ máy in bị kẹt giấy!

Nếu việc kẹt giấy này thường xảy ra với máy in của bạn thì hãy thử những cách khắc phục sau:

– Thứ nhất: không lắp quá đầy giấy vào khay và luôn đảm bảo rằng giấy được sắp thẳng hàng ngay ngắn.

– Thứ hai: Phần lớn các khay giấy được trang bị một thanh trượt để đảm bảo rằng giấy được giữ chặt, nếu thanh trượt không đúng vị trí nó cũng gây kẹt giấy.

– Thứ ba: Bạn nên sử dụng các loại giấy chuẩn, giấy thường hoặc giấy dành riêng cho loại máy mà bạn đang dùng.

– Thứ tư: Bạn hãy kiểm tra cẩn thận các thông số kỹ thuật của máy in và đồng thời thường xuyên mở máy in của mình để đảm bảo không có phế liệu giấy hoặc vật lạ cản trở các hoạt động bên trong máy.

Trên là 4 vấn đề thường gặp trong in ấn mà toannhan.com nhận thấy khách hàng hay gặp phải. Vì vậy qua chia sẻ những kinh nghiệm, cách khắc phục trên mong rằng sẽ giúp ích được các bạn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí lặt vặt hơn khi sử dụng máy in.

Leave a Reply