Các loại giấy tốt nhất để in

Nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa, chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc nhà tiếp thị, thì thực sự phải trả tiền để biết các loại giấy tốt nhất để in. Bất kể bạn đang in gì hay thiết kế của bạn tuyệt vời như thế nào, nếu bạn có một công việc in ấn tồi, khoản đầu tư của bạn sẽ bị lãng phí. Thật là khủng khiếp khi dành thời gian và tiền bạc để phát triển một chiến dịch tiếp thị đáng kinh ngạc, chỉ để nó bị hủy hoại bởi một công việc in ấn nghèo nàn!

Các chi tiết sau đây tại sao giấy lại quan trọng, loại giấy nào tách giấy tốt và loại giấy nào phù hợp nhất để in cho nhiều dự án, vì vậy bạn có thể thiết kế các chiến dịch tiếp thị in ấn trông tuyệt vời như trên giấy trên màn hình của bạn.

1 Tại sao giấy quan trọng

Chọn loại giấy tốt nhất cho dự án của bạn bắt đầu bằng việc hiểu tại sao giấy là một yếu tố quan trọng như vậy. Khách hàng của bạn đánh đồng chất lượng tiếp thị của bạn với chất lượng sản phẩm và dịch vụ của bạn, do đó, để có một công việc in chất lượng cao cho thấy bạn có một doanh nghiệp chất lượng cao cung cấp các sản phẩm, dịch vụ và hỗ trợ khách hàng chất lượng cao – ảnh hưởng đến việc mua hàng quyết định.

Hãy tưởng tượng bạn nhận được hai tấm bưu thiếp trong thư, mỗi tấm từ các công ty cạnh tranh nhưng có các ưu đãi và thiết kế tương đương. Bưu thiếp của Công ty A mỏng và mỏng manh, màu sắc xỉn và thiếu sức sống, và mực xuất hiện trầy xước. Bưu thiếp của Công ty B dày và cứng cáp, màu sắc rực rỡ và mực hoàn hảo.

Mọi thứ khác đều bằng nhau, bạn sẽ mua công ty nào? Hầu hết mọi người sẽ chọn Công ty B đơn giản vì họ đã gửi bưu thiếp cao cấp; một phản ứng tâm lý cơ bản, nhưng thường xuyên trong tiềm thức đối với các tài liệu tiếp thị chất lượng.

Các cổ phiếu giấy phù hợp để in cho vay theo một chuyên ngành phụ gọi là tiếp thị cảm giác: hiểu làm thế nào các giác quan ảnh hưởng đến nhận thức, từ đó ảnh hưởng đến quyết định mua hàng. Khi bạn sử dụng kho giấy tốt nhất để in các dự án của mình, các thiết kế của bạn trông thật tuyệt vời – thậm chí hấp dẫn, cảm giác thú vị của khách hàng – và các tài liệu tiếp thị của bạn mang lại cảm giác xúc giác dễ chịu mà khách hàng đánh giá là chất lượng.

Tay cầm chỉ đề cập đến cảm giác của một cổ phiếu giấy nhất định và bàn tay của một tờ giấy đưa ra tuyên bố ngay cả trước khi nó được in: mềm mại và sang trọng, kiểu dáng đẹp và sáng, kết cấu hoặc mịn, đặc điểm giấy có ảnh hưởng tâm lý. Trong thực tế, họ thậm chí có thể thúc đẩy mua hàng.

Trong một bài báo của Harvard Business Review có tiêu đề Hãy chạm vào hàng hóa, Lawrence Williams và Joshua Ackerman đã báo cáo những phát hiện này:

 • Những người ngồi trên ghế mềm so với ghế cứng sẵn sàng cung cấp thêm 28% cho ô tô. Điều này cho thấy mọi người dễ bị thuyết phục hơn khi chạm vào các vật mềm.
 • Những người phỏng vấn xin việc tin rằng các ứng viên nghiêm túc hơn khi họ thực hiện các cuộc phỏng vấn cầm những tấm bìa cứng nặng. Điều này cho thấy rằng trọng lượng vật liệu tiếp thị có thể làm cho một công ty có vẻ hấp dẫn hơn hoặc đủ điều kiện.
 • Những người uống nước từ các tàu nặng so với cốc mỏng manh tin rằng nước trong các tàu nặng có chất lượng cao hơn, mặc dù không phải vậy.

Điều này củng cố đề xuất rằng khách hàng phản ứng tích cực với các công cụ tiếp thị nhẹ nhàng và tiêu cực.

Từ những phát hiện này, chúng ta có thể phỏng đoán rằng sự tăng cường thị giác kết hợp với cảm giác xúc giác – hoặc bằng tay – tạo ra nguồn dự trữ giấy hoàn hảo cho bất kỳ dự án nào.

Bây giờ, hãy xem xét những gì chỉ ra những phẩm chất đó.

2 Chất lượng giấy

Cho dù bạn cần một kho giấy tốt cho bưu thiếp hoặc muốn in danh thiếp trên giấy độc đáo, cách tốt nhất để chọn một kho giấy tuyệt vời cho các dự án in của bạn là trước tiên phải hiểu được chất lượng giấy mong muốn nhất và cách chúng đạt được. Những phẩm chất này quyết định cách một tờ giấy trông và cảm nhận cũng như sự phù hợp của nó đối với một công việc in ấn nhất định. Những điều sau đây phá vỡ các đặc điểm khác nhau của giấy và ý nghĩa của chúng đối với tài liệu in cuối cùng của bạn.

3 Giấy được làm như thế nào?

Hầu hết giấy được làm bằng cách trộn sợi gỗ trong nước nóng để tạo bột giấy. Các vật liệu khác có thể được sử dụng, chẳng hạn như giấy tái chế và các loại sợi thực vật khác, nhưng gỗ là phổ biến nhất.

Các chất phụ gia, như thuốc nhuộm và chất độn, có thể được trộn lẫn với bột giấy để cải thiện tính chất của giấy. Sau khi trộn, bột giấy được làm sạch và tẩy trắng, sau đó trải ra trên một tấm lưới để cho nước chảy ra. Điều này thường được thực hiện trên máy Fourdrinier, có đai di chuyển. Khi bột giấy đã khô, kết quả là một tờ giấy – nhưng quá trình vẫn chưa kết thúc.

Tiếp theo, tấm đi qua một cuộn dandy, có thể thêm các mẫu hoặc hình mờ; sau đó, nó được ép giữa các con lăn để loại bỏ nước bổ sung trước khi di chuyển qua các con lăn được làm nóng để hoàn thành quá trình sấy khô. Sau khi khô, giấy được cuộn lên cuộn.

Cuối cùng, bài báo đã hoàn thành, có thể bao gồm:
 • Làm mịn (nhấn nó thông qua các con lăn kim loại được gọi là lịch)
 • lớp áo
 • Dập nổi
 • Cắt tỉa (cắt nó thành cuộn hoặc tấm)

Làm thế nào một tờ giấy nhất định được thực hiện xác định các ký tự mà nó đặc trưng, ​​từ đó xác định cách sử dụng nó tốt nhất.

Đó là một tổng quan chung về quá trình sản xuất giấy; mỗi nhà sản xuất giấy có các quy trình và sắc thái riêng làm cho giấy tờ của nó trở nên độc đáo. Ngoài việc sản xuất giấy hàng loạt, nhiều người làm thủ công giấy và coi đó là một hình thức nghệ thuật. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các giấy tờ thủ công từ Hiệp hội các nhà sản xuất giấy và, Hiệp hội các nhà sản xuất giấy và nghệ sĩ giấy quốc tế (IAPMA).

Một số nhà sản xuất giấy đáng chú ý là:
 • Chim ưng
 • Giấy quốc tế
 • Georgia-Thái Bình Dương
 • Stora Enso
 • Giấy Neenah
 • Giấy Jackson
 • Nhà thờ

Ngoài ra, Paper Age – một tạp chí thương mại và bản tin dành riêng cho ngành công nghiệp giấy – cung cấp một thư mục của các nhà sản xuất giấy .

Sự hình thành

Sự hình thành đề cập đến việc phân phối sợi gỗ và chất độn được thêm vào, và nó có ảnh hưởng lớn nhất đến chất lượng in. Phân phối sợi đồng đều rất quan trọng và các giấy tờ tốt nhất có hỗn hợp 75% sợi gỗ cứng, 25% sợi gỗ mềm.

Một xem xét khác là số lượng nội dung tái chế: một số giấy tờ được làm một phần từ chất thải sau tiêu dùng; những thứ khác bao gồm 100% chất thải sau tiêu dùng – sản phẩm in ấn thân thiện với môi trường .

độ sáng

Độ sáng liên quan đến lượng ánh sáng xanh phản chiếu bởi một loại giấy nhất định. Nó được đo trên thang độ sáng TAPPI, được tính điểm từ 0 đến 100, với 100 là giấy sáng nhất.

Khi độ sáng tăng, thì cũng vậy:
 • Tái tạo màu sắc trung thực
 • Độ sáng của mực
 • Tương phản giữa các khu vực in và không in

Nói chung, cổ phiếu giấy càng sáng thì càng tốt.

Độ trắng
Trong đó độ sáng liên quan đến ánh sáng xanh, độ trắng liên quan đến cách toàn bộ phổ ánh sáng được hấp thụ hoặc phản xạ bởi một kho giấy nhất định. Có một số biến thể, hoặc các lớp, độ trắng; và phổ biến nhất là:
 • Cân bằng trắng:
  Tái tạo hình ảnh trực quan thật của người Viking và rất tốt cho các công việc in ấn có hình minh họa và tranh vẽ
 • Màu trắng ấm áp:
  Làm cho hình ảnh cảm thấy ấm áp bằng cách hấp thụ màu xanh lam và màu xanh lá cây, và phản chiếu màu đỏ và cam, tốt cho công việc in có hình ảnh
 • Màu xanh trắng:
  Thường được sử dụng để tiếp thị bán lẻ do nó có khả năng tạo ra các hình ảnh kim loại cứng, cứng; đó là một loại giấy lạnh hơn (vì nó phản ánh màu xanh lam và xanh lá cây) rất phù hợp với hình ảnh sản phẩm và ảnh đen trắng
ngũ cốc

Hạt liên quan đến hướng sợi gỗ được liên kết với máy giấy. Có hai loại hạt: hạt dài và hạt ngắn.

 • Giấy hạt dài:
  Các sợi chạy song song với mặt dài của trang tính, giúp dễ dàng lật trang hơn, giảm độ vênh và làm cho liên kết mạnh hơn
 • Giấy hạt ngắn:
  Sợi chạy vuông góc với mặt dài của tấm. Đó là lý tưởng cho các thư mục bỏ túi và vật liệu khâu yên bởi vì nó có thể được ghi vào hạt, dẫn đến độ bền và chống xé rách cao hơn
Độ mờ đục

Độ mờ cho biết lượng ánh sáng có thể được truyền qua một kho giấy nhất định. Độ mờ cao cho phép ánh sáng xuyên qua ít, trong khi độ mờ thấp cho phép ánh sáng xuyên qua nhiều hơn.

Độ mờ là một cân nhắc quan trọng vì nó giúp tăng cường độ sáng, bề mặt và hình thành. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho các dự án đòi hỏi mực đầy đủ và màu nặng, đó là lý do tại sao nó thường được sử dụng cho các tài liệu tiếp thị. Mặc dù chi phí nhiều hơn cho mỗi pound so với giấy tờ bù thông thường, các cổ phiếu có độ mờ cao sẽ giảm tổng chi phí giấy và thư.

Trọng lượng cơ bản và độ dày

Bạn đã bao giờ tự hỏi chính xác những gì trọng lượng giấy trên giấy có nghĩa là gì? Nó đề cập đến trọng lượng 500 tờ của một cổ phiếu giấy nhất định ở kích thước cơ bản của nó. Ví dụ: kích thước cơ bản cho chứng khoán bìa là 20 inch x 26 inch và kích thước cơ bản cho kho văn bản là 25 inch x 38 inch.

Độ dày của giấy chính xác là âm thanh của nó – độ dày của giấy, được đo bằng thước cặp. Độ dày của giấy thường được thể hiện dưới dạng các điểm, điểm mà điểm của mỗi điểm bằng 0,001 inch. Vì vậy, nếu bạn hỏi về độ dày của giấy văn bản 10 điểm, thì bạn có thể nhân 0,001 với 10 để có 0,010 inch.

Các cổ phiếu giấy dày cho cảm giác chất lượng đối với các tài liệu tiếp thị của bạn và độ dày cũng đóng một vai trò quan trọng trong các phần tiếp thị qua thư trực tiếp cần được cung cấp thông qua các máy phân loại bưu điện.

Mảnh càng uy tín, giấy càng dày. Điều này không có nghĩa là tài liệu gấp của bạn sẽ giống như bìa cứng, nhưng thêm độ dày vào giấy của bạn có thể cho vay uy tín và sự quý trọng.

Bề mặt

Bề mặt dùng để chỉ độ mịn của một loại giấy nhất định, được quyết định bởi mức độ của các sợi. Giấy nhẵn, cấp độ tái tạo màu sắc chi tiết sắc nét, sống động.

Một cách để xác định chất lượng bề mặt là chiếu ánh sáng qua một tờ giấy. Nếu nó đồng nhất mà không có nhiều vết lốm đốm, giấy có thể khá mịn. Một cách khác là kiểm tra độ hấp thụ của mực: giấy mịn hấp thụ mực tốt hơn giấy không phẳng.

Giấy phủ
Cổ phiếu giấy có thể được tăng cường bởi lớp phủ. Lớp phủ giấy phổ biến bao gồm:
 • Bóng:
  Cung cấp cho giấy một ánh sáng bóng và tạo ra hình ảnh sống động, sắc nét
 • Mờ:
  Cung cấp một ánh sáng mềm mại hơn, không bị chói, hoàn hảo cho các loại nặng
 • Nhung:
  Một lớp phủ mềm mại, sang trọng tạo cảm giác tuyệt vời trong tay
 • Lanh:
  Cho vẻ ngoài của vải lanh dệt vào giấy cho một kết thúc thanh lịch
 • Xỉn hoặc lụa:
  Một bề mặt không bóng mang lại khả năng đọc vượt trội

Leave a Reply