Cách điều trị bệnh herpes

Bệnh Herpes sinh dục là một trong những bệnh lý nguy hiểm, bởi những vết loét do bệnh gây ra có thể là con đường thuận lợi để các nhiễm khuẩn khác tấn công và gây bệnh, đặc biệt là HIV. Những người bị Herpes sinh dục họ cảm thấy lo lắng về cách điều trị bệnh Herpes, thậm chí nhiều người lại tỏ ra khá mặc cảm khi chia sẻ về vấn đề này.

mun-rop-sinh-duc-herpes-sinh-duc

Anh Trần Văn Tr. (29 tuổi, Mai Hắc Đế) chia sẻ do một lần quan hệ với gái mại dâm anh đã bị bệnh mà không hề hay biết cho đến khi tìm hiểu thông tin trên mạng và bắt đầu có những nghi ngờ “tôi nghĩ rằng mình chỉ có thể bị lậu, điều trị sùi mào gà vì mấy bệnh đó thường gặp, không nghĩ rằng mình lại có biểu hiện của bệnh herpes sinh dục như thế này. Vùng dương vật của tôi mọc lên 1 đám có khoảng 3-4 mụn nước mọc tập trung lại với nhau. Tôi thấy hơi khó chịu, cho đến khi chúng vỡ nước ra thì tôi cảm thấy đau rát, đặc biệt ban ngày đi làm lại phải mặc quần âu khiến tôi rất bí bách. Tôi cảm thấy cơ thể mệt mỏi, mãi sau đó tôi mới tìm hiểu xem mình mắc bệnh gì thì thấy những biểu hiện của mình rất giống của bệnh Herpes, tôi cực kỳ lo lắng không biết cách điều trị bệnh Herpes như thế nào?”.

Nói về cách điều trị bệnh herpes sinh dục bác sĩ Phan Văn Thắng –Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, bệnh herpes sinh dục do Herpes simplex virus gây ra, và cho đến nay chưa có loại thuốc hay phương pháp nào có thể tiêu diệt được virus. Việc điều trị nhằm loại bỏ những tổn thương cũng như ức chế sự tái phát của virus.

Do đó, cách điều trị herpes sinh dục đó là dùng phác đồ kháng sinh đặc hiệu nhằm ức chế sự hoạt động, phát triển của virus lên cơ thể người bệnh, kết hợp với những biện pháp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, để tăng cường sự hoạt động của hệ miễn dịch tự nhiên trong cơ thể giúp khắc phục hiệu quả tình trạng bệnh.

Đối với những trường hợp bị herpes sinh dục các bác sĩ cần tiến hành thăm khám lâm sàng, thăm khám trực tiếp tại vị trí xuất hiện những tổn thường, đánh giá tình trạng, thực hiện các xét nghiệm cần thiết, cũng như khai thác tiền sử bệnh lý nhằm đưa ra những kết luận chính xác về tình trạng bệnh của bệnh nhân trước khi đưa ra phác đồ chữa trị. Căn cứ vào những kết luận đó, các bác sĩ sẽ có chỉ định phác đồ dùng thuốc phù hợp, thời gian dùng, liều lượng,…Biểu hiện giãn tĩnh mạch thừng tinh

Bên cạnh đó, tùy thuộc điều kiện từng cơ sở y tế chuyên khoa các bác sĩ sẽ có những chỉ định sử dụng các phác đồ hỗ trợ chữa trị khác nhằm nâng cao sức đề kháng trong cơ thể, cũng như những khuyến cáo trong sinh hoạt hằng ngày giúp cho việc điều trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

 

Leave a Reply