Mẹo dỗ trẻ nín khóc cực kì đơn giản mà hiệu quả

Tiếng khóc của trẻ đôi khi trở thành nỗi ám ảnh và cực kì phiền phức đối với cha mẹ. Vậy làm sao để thí trẻ nín khóc trong thời gian nhanh nhất? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Kết quả hình ảnh cho trẻ em khóc

  1. Nói ‘Suỵt, shh, shh’ vào tai bé

Đây là cách thức khá nhiều người sử dụng để thí, dỗ trẻ con khi chúng quấy khóc. Cách này cực kì hiệu quả đặc biệt với những trẻ dưới 1 tuổi.

Những âm thanh kì lạ thường càng to càng tốt sẽ khiến trẻ nín khóc bởi nó khá giống âm thanh ồn ào khi chúng còn trong bụng mẹ.

  1. Hát một bài ngộ nghĩnh thường hát cho bé

Mỗi bé sẽ có một bài hát mà chúng cực kì yêu thích. Bạn hãy hát cho con nghe thường xuyên một bài hát ngộ nghĩnh hay nhẹ nhàng. Đây giống như một câu thần chú dỗ trẻ khóc cực kì hiệu quả. Khi đó, các bé sẽ liên tưởng đến khoảnh khắc và cảm thấy hạnh phúc mỗi khi bài hát được cất lên. Nhờ vậy mà nhiều khả năng con sẽ dịu xuống và thôi khóc rất nhanh.

  1. Tắt, bật đèn

Bật tắt đèn là thủ thuật đánh lạc hướng trẻ đang khóc, khiến chúng ngạc nhiên tìm hiểu xem điều gì đang diễn ra. Đây là cách nhiều người áp dụng và thành công.

Kết quả hình ảnh cho trẻ em khóc

  1. Hãy cho bé xem vòi nước chảy

Những âm thanh của nước chảy sẽ làm các bé cực kì thích thú và dễ dàng thu hút sự chú ý của chúng. Khi trẻ khóc, hãy mở vòi nước và để những giọt nước chảy thật đều đặn, đảm bảo trẻ sẽ nín khóc trong tức thì.

  1. Đưa em bé đến soi gương

Những em bé thường thấy khá thích thú khi thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong gương. Chúng sẽ mải mê ngắm mình trong gương và quên mất lý do tại sao mình lại khóc. Nhờ thế mà tiếng khóc nức nở sẽ giảm dần đều.

  1. Bật máy sấy tóc hoặc máy hút bụi

Tiếng ồn dễ làm trẻ bị phân tâm, từ đó bé sẽ ngừng khóc. Cách này thường được áp dụng với những trẻ đã quen với âm thanh ồn  ào còn trong bụng mẹ. Khi còn nhỏ, bé có thể thích được an ủi bằng tiếng của thiết bị như máy sấy tóc, máy hút bụi. Nhưng có thể khi lớn hơn sẽ sợ tiếng ồn ào, nên đôi khi cách này sẽ không thực sự hiệu quả đối với những trẻ đã lớn.

Tuy nhiên, nếu thí trẻ bằng cách này, bạn không nên để các thiết bị tạo ra tiếng ồn quá gần tai trẻ, sẽ vô cùng nguy hiểm nếu âm thanh quá lớn.

Như vậy, chỉ bằng những mẹo cực đơn giản, bạn đã có thể thí trẻ nín khóc trong vòng “1 nốt nhạc”. Mong rằng bài viết trên đây sẽ thực sự hữu ích cho bạn.

Leave a Reply