Cách giao tiếp với trẻ bị tự kỷ

Tự kỉ là một căn bệnh khá thường gặp ở trẻ nhỏ hiện nay. Đối với những gia đình có trẻ nhỏ bị mắc bệnh tự kỉ có lẽ việc giao tiếp với trẻ là một điều cha mẹ phải lo lắng suy nghĩ rất nhiều. Nuôi dưỡng một trẻ nhỏ bị mắc bệnh tự kỉ là một thử thách khá lớn đối với những bậc cha mẹ.

Xem thêm sản phẩm khăn giấy, khăn nén, khăn vải khô của likado

Image result for dạy trẻ giao tiếp

Dạy trẻ giao tiếp

Giao tiếp với trẻ tự kỉ thành công là khi hai người đã hiểu được ngôn ngữ của nhau.Đầu tiên các mẹ phải nhận biết được dấu hiệu được coi là phi ngôn ngữ của trẻ nhỏ bị tự kỉ. Đây là là quá trình lâu dài và cần đến sự kiên nhẫn của cha mẹ. Những dấu hiệu phi ngôn ngữ của trẻ cần phải được quan sát kĩ thì mới có thể hiệu được để giao tiếp được với trẻ. Không chỉ có vậy, các bậc cha mẹ cũng nên chú ý đến các âm thanh mà trẻ thực hiện phát ra. Khuôn mặt của trẻ chính là nơi để các bậc cha mẹ có thể quan sát được biểu hiện của trẻ. Ví dụ như với tiếng rú của trẻ nhỏ. Tuy rằng cùng là tiếng rú nhưng vẻ mặt của trẻ nhỏ sẽ biểu lộ với góc độ khác nhau. Như vậy các mẹ có thể nhận biết được trẻ nhỏ đang vui vẻ hay đang mệt mỏi.

Image result for dạy trẻ giao tiếp

Dạy trẻ giao tiếp

Chờ đợi, đây là một cách được coi là đơn giản nhưng đó là một phương pháp đem lại khá nhiều hiệu quả. Với những câu nói hay hành động của bạn với trẻ nhỏ, các mẹ nên chờ đợi trẻ sau vài giây. Sau đó, trẻ nhỏ sẽ làm cho các mẹ bất ngờ với cách là nhìn thẳng vào mắt của các mẹ. Các mẹ nên có thái độ tỏ ra là đang trông chờ phản ứng của trẻ. Các mẹ có thể biểu hiện như rướn lông mày hay là mở to mắt ra. Dù đây là một công việc có thể chưa đem lại hiệu quả ngay nhưng các mẹ cũng không nên bỏ cuộc nhé.

Leave a Reply