Cách lựa chọn máy in phù hợp với nhu cầu sử dụng

Bạn có biết rằng mỗi loại máy in đều có một chức năng và phù hợp với từng đối tượng cụ thể không ?

Epson WF-7510 front closed

Việc lựa chọn máy in phù hợp với nhu cầu cá nhân là một điều chưa bao giờ gọi là dễ dàng với bất cứ ai, nhất là những người mới chưa có kinh nghiệm mua sắm. Bởi trên thị trường hiện nay có đến hàng trăm loại máy in khác nhau với những công dụng và tính năng khác nhau rất khó để có thể lựa chọn.

 

Cùng chúng tôi tìm hiểu một số loại máy in đang được sử dụng rộng rãi hiện nay nhé

1. Nên chọn giữa máy in màu hay máy in laser ?

Khi đến các trung tâm điện máy bạn sẽ được các nhân viên tư vấn sử dụng 2 loại máy này là chính, trước hết bạn cần xác định xem mục đích sử dụng của mình là gì, tần suất sử dụng ra sao ?

Máy in phun mực là loại máy có giá thành rẻ nhưng có khả năng đáp ứng được đến 90% nhu cầu in ấn của mọi người, tuy nhiên chất lượng in thì không được rõ ràng và sắc nét như khi in bằng laser. Nếu bạn không phải là người cần in những hình ảnh, tài liệu đòi hỏi mức độ chi tiết cao thì đây là loại máy mà bạn nên lựa chọn.

Máy inlaser thì sử dụng công nghệ hiện đại hơn nên có tốc độ in rất nhanh và tiết kiệm mực hơn so với loại máy phun thông thường. Điểm mạnh của các máy inlaser là khả năng tái tạo hình ảnh một cách chi tiết và sắc nét nhất nhưng nó lại có điểm trừ là mức giá khá cao so với thông thường.

2. So sánh ưu điểm giữa máy in phun và máy in laser

– Máy in phun :

  • Chi phí đầu tư thấp  và chi phí bảo dưỡng sửa chữa thấp phù hợp với người dùng cá nhân, doanh nghiệp nhỏ hay những người có nhu cầu in ở mức độ trung bình
  • Có khả năng in ấn trên nhiều chất liệu khác nhau
  • Thời gian in nhanh
  • Thiết kế nhỏ nhẹ, dễ dàng trong việc di chuyển và vận hành

 

– Máy laser :

  • Có tốc độ in nhanh phù hợp với các công ty có quy mô lớn
  • Có màu sắc đẹp và ấn tượng
  • Xử lý phông chữ nhỏ tốt và sắc nét hơn so với máy in phun
  • Có thể nạp mực nhiều lần nên tiết kiệm được kha khá chi phí

 

Leave a Reply