Cách phân loại máy photocopy

Nếu có dịp tìm hiểu về những chiếc máy photocopy bạn sẽ bị “sốc” về số lượng kiểu dáng, mẫu mã, chức năng và chủng loại, vậy thị phân biệt chúng ra sao, để mỗi mọt khách hàng ở những phân khúc khác nhau có thể tìm lựa chọn một chiếc máy photocopy hợp lý nhất. Hôm nay hãy cùng luyenphotocopy.com tìm hiểu cách phân loại máy photocopy dựa vào mức độ chuyên môn hóa khi làm việc của máy nhé.

Bao gồm có 3 loại máy chính đó là máy photocopy văn phòng, dịch vụ, và công nghiệp

Máy photocopy văn phòng

Máy photocopy văn phòng

Hình ảnh máy photocopy văn phòng

Dựa vào đặc thù của công việc coppy trong văn phòng là thường xuyên bật, tắt, ngắt quãng trong khi sử dụng nên loại máy photocopy văn phòng máy thường được  các hãng thiết kế để sao cho thời gian khởi động máy và làm nóng máy là ngắn nhất , từ đó làm người sử dụng máy không phải chờ đợi lâu và tiêu thụ ít điện năng hơn.

Tốc độ làm việc trung bình của  loại máy vào khoảng 40 – 50 bản/phút. Giá thành máy photocopy văn phòng tùy thuộc vào từng hãng, tính năng, kiểu dáng, mẫu mã và hiệu suất làm việc.  Đặc biệt những mẫu máy này còn được tích hợp thêm các chức năng như in ấn, sao, chép và được thiết kế ngày càng nhỏ gọn, phù hợp với hầu hết không gian làm việc văn phòng.

Đặc biệt, máy photocopy văn phòng thường được tích hợp tính năng bảo mật cao, các dữ liệu sẽ được lưu trữ và bảo vệ an toàn, nên người dùng có thể yên tâm sử dụng mà không lo bị mất hay rò rỉ ra bên ngoài.

Máy photocopy dịch vụ

Máy photocopy dịch vụ

Hình ảnh máy photocopy dịch vụ

Đặc điểm của loại máy photocopy dịch vụ đó là tốc độ làm việc cực cao, từ 50 đến 85 bản trên 1 phút, vì để đáp ứng nhu cầu lớn về số lượng bản photo, được sử dụng trong các cửa hàng photocopy, in ấn cho học sinh, sinh viên, do tốc độ làm việc cao nên loại máy photocopy có thời gian nóng lâu hơn so với loại máy dùng trong văn phòng, và độ chính xác khi copy cũng cao hơn, nhưng nhược điểm của máy loại này à hay bị kẹt giấy khi một bộ phận nhỏ xảy ra sự cố(nguyên nhân là tốc độ photo nhanh). Nên trong quá trình sử dụng máy bạn nên lưu ý một chút và bảo dưỡng thường xuyên để các bộ phận hoạt động ổn định nhất.

Máy photocopy công nghiệp

 Máy photocopy công nghiệp

Hình ảnh máy photocopy công nghiệp

Loại máy này sử dụng để in ấn các khổ giấy lớn, hoặc dùng trong nhà xuất bản, công ty in quảng cáo, vì số lượng bản sao chép lớn lên đến cả nghìn bản trong 1 lần copy, do đó loại máy photocopy công nghiệp được tích hợp thên nhiều chức năng khác và giá thành cũng rất đắt đỏ.

Xem thêm:

Leave a Reply