Công năng sử dụng của máy photo

Công năng sử dụng của máy photo

Nền kinh tế phát triển, các trang thiết bị, máy móc đều sử dụng với trình độ công nghệ cao, hiện đại. Nhất là đối với bên văn phòng, việc in ấn các giấy tờ cho cuộc họp, hay hồ sơ công ty, hoặc các dự án kế hoạch, … thì cần rất nhiều giấy tờ.

Để rút ngắn thời gian, tiết kiệm nhân lực, các thiết bị máy móc hiện đại được sử dụng rộng rãi như máy tính, điện thoại, máy in, máy photo, máy scan, …

Sau đây, Công ty máy photocopy chất lượng sẽ chia sẻ các công năng tiện ích của máy photo để người sử dụng hiệu quả hơn.

Các công năng chính mà máy photocopy  sở hữu 

Với máy Photocopy, cái tên đã nói lên công dụng. Sử dụng để sao in ra nhiều bản sao trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, còn tùy vào loại máy mà nó còn có các chức năng khác bổ sung.

Chức năng photo tự động 1 mặt:

Điều này có nghĩa là nếu một trang giấy bạn cần photo 2 mặt, bạn muốn photo thành nhiều tờ như vậy, thì việc tự động photo của máy sẽ không thực hiện được. Bạn chỉ photo tự động được một mặt, sau đó, bạn lật tất cả các tờ đã photo ngược lại để tự động photo mặt tiếp theo.

Chức năng photo tự động 2 mặt

Bạn có thể sử dụng cho trường hợp trên. Tùy vào nhu câu bạn cần mà lực chọn phương thức photo cho phù hợp.

>>>Xem ngay hướng dẫn sử dụng máy photo chi tiết nhất

Công năng tiện ích khác

  • Ngoài ra, máy photo còn có chức năng in ấn. Là chức năng bạn cần chuyển tiếp một tập tin file mềm trên máy tính sang một file cứng trên giấy. Máy tính sẽ được kết nối với máy photo bằng wifi hoặc dây nối để liên kết và thực hiện thao tác in ấn.
  • Chức năng scan. Scan – Tiếng việt gọi là quét. Từ một file cứng, bạn cần chuyển qua file mềm thì bạn sử dụng thao tác quét – scan phần mềm trên máy. Và có 2 loại đó là scan màu và scan trắng đen.

>>> Còn chần chừ gì nữa mà không xem ngay cách khắc phục các lỗi trong quá trình sử dụng máy photocopy

  • Chức năng Fax. Đây là chức năng được khá nhiều người ưa chuộng, nhưng không đi kèm theo máy. Tuy nhiên dòng máy Fax rất kén mực, và không thể dùng được mực của máy in thông thường, cho nên chi phí mực cũng khá cao. Vậy nên nếu công ty bạn Fax nhiều thì hãy lắp thêm cho chiếc máy photo của mình bộ mạch Fax, sẽ tiết kiệm được chi phí.
  • Ngoài ra, máy photocopy còn có chức năng quan trọng nữa đó là chức năng gửi mail. Nếu trong lúc bạn phải mất thời gian đi photo giấy tờ mà rời khỏi máy tính, bạn vẫn có thể gửi mail nếu cần thiết bằng cách sử dụng máy photo để thực hiện.

Nếu muốn sử dụng máy Photo hiệu quả, thì bạn cần nắm rõ các cấu tạo và chức năng cơ bản của máy photo mà bạn đang dùng. Hãy sử dụng một cách hợp lý về công năng và đặc tính của thiết bị để được bền lâu hơn.

Leave a Reply