Dấu hiệu nhận biết làn da đã lão hóa

Qua độ tuổi 25, làn da bắt đầu bước vào giai đoạn lão hóa khiến chị em vô cùng lo lắng. Chính vì thế, việc tìm kiếm sản phẩm chăm sóc da và chống lão hóa toàn diện là nhu cầu của nhiều người.

Từ độ tuổi 25 trở đi, mỗi năm da bị mất 1,5% lượng collagen, đến độ tuổi 30 da mất 15% lượng collagen, tuổi 40 da mất 30% lượng collagen, nhưng đến tuổi 50 da mất đến 45% lượng collagen. Trong khi đó collagen chiếm 70% cấu trúc của da nên việc suy giảm này ảnh hưởng nghiêm trọng, khiến làn da lão hóa không phanh và gương mặt ngày càng già nua, kém thu hút.

Dấu hiệu lão hóa đầu tiên có thể nhìn thấy đó là nếp nhăn ngày càng nhiều. Những nếp nhăn thường xuất hiện đầu tiên ở vùng trán và khóe mắt, khóe miệng rồi dần trên nhiều điểm của khuôn mặt, kéo theo đó là tình trạng da chùng, nhão, giảm độ đàn hồi và chảy xệ.

Những nếp nhăn, nám, sạm màu,… đã tố cáo làn da của chị em đang lão hóa

Bên cạnh đó, làn da sạm, không đều màu, khô ráp, lỗ chân lông to và da mỏng dần. Đây cũng chính là biểu hiện làn da đang ngày càng “xuống cấp” mà không phải chị em nào cũng chú ý. Thêm nữa, tình trạng trên da xuất hiện nám và tàn nhang cũng là biểu hiện rõ rệt của lão hóa da. Những dấu hiệu trên “tố cáo” làn da đã bước vào độ tuổi lão hóa và việc chăm sóc chúng là vô cùng quan trọng phái đẹp nếu muốn níu giữ vẻ tươi trẻ của tuổi xuân.

>> Xem thêm: Deaura khai trương trung tâm chăm sóc sắc đẹp 3.000m2 tại Hải Phòng

 

Leave a Reply