Dùng Thực Phẩm Chức Năng Thế Nào Để Mang Lại Hiệu Quả Cao Nhất?

Thực phẩm chức năng ngày càng được sử dụng phổ biến trong đời sống bởi những công dụng to lớn mà nó mang lại. Song, dùng thế nào cho đúng cách thì không phải là điều mà ai cũng biết. Thực phẩm chức năng tốt nhưng không phải vì vậy mà lạm dụng. Dưới đây là một số chia sẻ về công dụng và cách sử dụng thực phẩm chức năng cho bạn đọc nào quan tâm. 
Sử dụng thực phẩm chức năng thế nào cho đúng?

Sử dụng thực phẩm chức năng thế nào cho đúng? 

Thực phẩm chức năng có công dụng gì? 

Nhiều người nhầm tưởng thực phẩm chức năng với thuốc, có tác dụng chữa bệnh. Song, đây hoàn toàn là quan điểm sai lầm. Thực phẩm chức năng chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hoặc giúp bổ sung những dưỡng chất mà cơ thể đang yếu, giúp tăng cường sức khoẻ.  

Công dụng mà thực phẩm chức năng mang lại cho sức khoẻ là khá toàn diện nên được tin dùng ngày cành nhiều. Thực phẩm chức năng được chia ra thành 3 nhóm công dụng chính: 

  • Thực phẩm chức năng hỗ trỡ giảm cân, tiêu mỡ: Loại thực phẩm chức năng này thường uống trước bữa ăn 30 phút, cho người uống cảm giác no, không thèm ăn. 
  • Thực phẩm chức năng bổ trợ dinh dưỡng: Loại thực phẩm chức năng này thường uống sau bữa ăn khoảng 30 phút để hấp thụ cùng thức ăn 
  • Thực phẩm chức năng liên quan đến amino acid: Loại thực phẩm chức năng này thường được uông vào lúc đói để tăng cường khả năng hấp thụ. 
  • Collagen: Đây là loại thực phẩm chức năng co tác dụng làm đẹp da, dày tóc, thường được uống vào buổi sáng khi vừa ngủ dậy hoặc buổi tối trước khi đi ngủ, quá trình hấp thụ sẽ diễn ra vào buổi đêm. 

Sử dụng thực phẩm chức năng thế nào để có lợi nhất cho cơ thể 

Thực phẩm chức năng chỉ mang lại hiệu quả tốt nhất khi được sử dụng đúng cách. Khi sử dụng thực phẩm chức năng cần chú ý đến những vấn đề sau: 

  • Nghiên cứu kĩ thành phần của thực phẩm chức năng trước khi sử dụng 
  • Sử dụng đúng liều lượng, không nên lạm dụng thực phẩm chức năng 
  • Không sử dụng thực phẩm chức năng khi thấy các triệu chứng như nổi mẩn đỏ, ngứa, sưng mắt… 

 Không nên lạm dụng thực phẩm chức năng

Không nên lạm dụng thực phẩm chức năng 

Không thể phủ nhận những tác dụng tích cực của thực phẩm chức năng nhưng trước khi chọn mua và sử dụng bất kì một loại thực phẩm chức năng nào bạn cần có sự chọn lọc để mang lại hiệu quả cao nhất. Thảo dược Long Giang chuyên cung cấp thực phẩm chức năng có nguồn gốc tự nhiên, an toàn khi sử dụng, là địa chỉ tin cậy mà bạn có thể tìm đến khi có nhu cầu. Truy cập https://thegioikhoe.com để nhận được những thông tin hữu ích và tư vấn tận tình.

Leave a Reply