Hướng dẫn cách sử dụng máy photocopy chuẩn xác nhất

Hướng dẫn cách sử dụng máy photocopy chuẩn xác nhất

Bất kỳ một thiết bị công nghệ nào sau một thời gian dài sử dụng đều nảy sinh những hỏng hóc, trục trặc khi sử dụng. Máy photocopy cũng vậy, nếu bạn sử dụng mà không đúng cách những hư hỏng sẽ xuất hiện liên tục. Với mục đích giúp mọi người bảo quản, sử dụng máy photocopy hiệu quả, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy đúng cách, chuẩn xác nhất.

Đặt máy tại vị trí phù hợp

Để có thể sử dụng máy photocopy an toàn và bền bỉ thì việc chọn vị trí lắp đặt rất quan trọng. Bởi trong quá trình sử dụng, dòng máy này sẽ sản sinh ra lượng nhiệt lớn. Nếu vị trí đặt không thể tản nhiệt tốt, sẽ làm máy nóng lên và độ bền, tuổi thọ của máy sẽ giảm. 

Do đó, để sử dụng máy photocopy đúng cách, các bạn nên đặt máy tại vị trí thoáng mát, có không khí lưu thông tốt. Và nhất định phải cách tường một khoảng cách từ 15 đến 20 cm. 

Không đặt đồ ăn, thức uống gần thiết bị 

Theo các kỹ sư máy thì điều tối kị trong việc sử dụng máy photocopy là đặt máy gần đồ ăn, thực phẩm có độ ẩm cao. Bởi độ ẩm cao sẽ khiến các linh kiện trong máy bị ẩm mốc, khi đó máy sẽ nhanh chóng xuất hiện các sự cố hỏng hóc, hư hại không đáng có. 

Bật các chế độ của máy

Nhiều người có suy nghĩ rằng máy không hoạt động càng nhiều thì thời gian sử dụng càng lâu, suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Việc bật tắt máy liên tục sẽ khiến điện áp vào máy không ổn định, tình trạng này dễ gây hỏng máy hoặc chập các mạch điện. 

Do đó, chỉ trong trường hợp không sử dụng máy thời gian dài, các bạn mới nên tắt nguồn máy. Khi bật máy lại thì cần kiểm tra nguồn điện, nếu nguồn điện chập chờn, không ổn định thì đừng vội bật máy, tránh tình trạng hỏng máy. 

Sử dụng mực và cách linh kiện chính hãng 

Một trong những cách để tăng tuổi thọ của máy là sử dụng mực, giấy và các linh kiện phụ tùng của máy chính hãng. Bởi với việc sự những những loại linh kiện mà nhà sản xuất máy photo đưa ra sẽ giảm tình trạng xảy ra sự cố không đáng có khi máy hoạt động.  

Vệ sinh bảo dưỡng máy

Ngoài các vấn đề trên, thì việc tiến hành vệ sinh bảo dưỡng máy định kỳ cũng sẽ góp phần tăng tuổi thọ cho máy một cách hiệu quả. Việc vệ sinh sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn ra khỏi máy, giúp các bản in sắc nét và sạch hơn. Còn bảo dưỡng máy sẽ giúp bạn tìm ra các nguyên nhân, sự cố hỏng hóc để có thể khắc phục kịp thời. 

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách sử dụng máy photocopy tốt nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu. Hi vọng với bài viết này, mọi người có thể sử dụng máy photo đúng cách và hiệu quả nhất. 

Leave a Reply