Hướng dẫn dứt khoát về các loại giấy và kích cỡ

qua giấy in

Đối với mỗi nhu cầu in ấn, có một loại giấy cụ thể sẽ phù hợp với công việc một cách hoàn hảo.

Tuy nhiên, với rất nhiều loại và kích cỡ tấm khác nhau có sẵn trên thị trường, có thể khó xác định loại nào có thể được sử dụng với máy in của bạn và loại nào phù hợp với một công việc cụ thể.

Ngay cả khi bạn đã hiểu rõ về các loại và kích cỡ giấy, cũng có các lớp phủ và trọng lượng khác nhau để lựa chọn.

Nếu bạn có một công việc in cụ thể mà bạn cần tư vấn về giấy hoặc bạn muốn được thông báo rõ hơn cho các công việc trong tương lai, hãy đọc hướng dẫn dứt khoát của chúng tôi về giấy in.

In các loại giấy

Giấy in có nhiều loại khác nhau, mỗi loại có công dụng và lợi ích khác nhau. Dưới đây là một số loại giấy in phổ biến nhất:

Máy in phun giấy

Loại giấy này được thiết kế để sử dụng cụ thể với máy in phun. Có nhiều hình thức khác nhau của giấy in phun hoạt động tốt với mực in phun, bao gồm cả hình ảnh, bóng, danh thiếp và các biến thể thiệp chúc mừng.

Máy in Laser giấy

Giấy laser được sử dụng tốt nhất với máy in laser. Điều này được sử dụng nhiều hơn trong môi trường kinh doanh cho các tác vụ như in tài liệu, kiểm tra và nhãn thư.

Mờ

Giấy này là một trong những thường xuyên nhất được sử dụng, vì nó phù hợp cho tất cả các công việc in ấn hàng ngày. Giấy mờ được hoàn thiện với lớp phủ màu trắng giúp mực khô nhanh hơn các loại giấy khác, và có nghĩa là nó phù hợp với tài liệu cần thiết một cách nhanh chóng.

Trắng sáng

Các tờ giấy trắng sáng mịn hơn nhiều và không có kết cấu, điều này làm cho chúng lý tưởng cho in hai mặt chất lượng cao, có thể trình bày. Độ sáng của giấy đảm bảo rằng cả hai mặt có thể được in mà không có mực hiển thị ở mặt kia.

Bóng

Loại giấy này thường được sử dụng khi in hình ảnh hoặc hình ảnh chứ không phải văn bản, vì nó có khả năng tạo ra màu sắc rực rỡ và hình ảnh sắc nét. Bề mặt bóng hấp thụ mực, tạo ra hình ảnh rõ nét cao hơn nhiều so với bạn có thể mong đợi từ giấy mờ.

Thẻ kho

Loại giấy mạnh mẽ, cứng cáp này thường được sử dụng cho album ảnh hoặc để in danh thiếp và bưu thiếp. Vì nó dày hơn đáng kể so với các loại giấy máy in khác, nó bền hơn nhiều và có thể được mang đi và mang đi khắp nơi mà không bị rách.

Sơ yếu lý lịch

Nặng hơn một chút so với giấy truyền thống, và với vẻ ngoài trắng, loại giấy này là duy nhất từ ​​các dạng giấy in khác. Hồ sơ xin việc có tông màu ngà hoặc màu kem và thường được sử dụng cho CV hoặc các tài liệu quan trọng khác, để chỉ ra rằng thông tin được in có tầm quan trọng cao.

in các loại giấy

Khổ giấy

Một kích thước

Hầu hết người dùng máy in có thể đã biết về giấy ‘A size’. Đây là những kích cỡ giấy được sử dụng rộng rãi nhất và dễ dàng phân biệt. Các kích thước giấy này rất đơn giản để hiểu, vì chúng tăng và giảm theo thứ tự liên tiếp, với A1 là khổ giấy lớn nhất và A10 nhỏ nhất.

Khổ giấy Chiều rộng x Chiều cao (mm) Chiều rộng x chiều cao (inch)
A1 594 x 841 mm 23,4 x 33,1 trong
A2 420 x 594 mm 16,5 x 23,4 trong
A3 297 x 420 mm 11,7 x 16,5 trong
A4 210 x 297 mm 8,3 x 11,7 trong
A5 148 x 210 mm 5,8 x 8,3 trong
A6 105 x 148 mm 4,1 x 5,8 trong
A7 74 x 105 mm 2,9 x 4,1 trong
A8 52 x 74 mm 2.0 x 2.9 trong
A9 37 x 52 mm 1,5 x 2,0 trong
A10 26 x 37 mm 1,0 x 1,5 in

A4

Giấy A4 được sử dụng phổ biến nhất để in và có kích thước 210mm x 297mm. Giấy này có nhiều trọng lượng khác nhau và với một số lớp phủ khác nhau, có nghĩa là có một tờ giấy A4 phù hợp cho bất kỳ công việc in ấn nào. Kích thước giấy này không chỉ phù hợp cho các công việc hàng ngày mà thường có thể phù hợp với các mục đích đặc biệt.

A3

Kích thước giấy A3 có kích thước 297mm x 420mm, gấp đôi kích thước của giấy A4. Tờ lớn hơn này cho phép bạn in các tài liệu cần tạo ra nhiều tác động trực quan hơn, bao gồm các mảnh đồ họa lớn hoặc hình ảnh có độ phân giải cao. Máy in khổ khổ khổ lớn cực kỳ linh hoạt vì chúng có khả năng in ở cả khổ A3 và A4, cùng với việc có động cơ in nhanh hơn.

Kích thước A khác

Kích thước nhỏ hơn A như A5 và A6 cũng có sẵn, đây là những lựa chọn giấy tuyệt vời để in tờ rơi hoặc phương tiện truyền thông nhỏ khác. Ngoài ra còn có các tùy chọn lớn hơn như A2 và A1 cho phép bạn in áp phích và biểu ngữ.

SRA

Giấy SRA hoặc phạm vi ‘định dạng thô bổ sung A’ được sản xuất hơi quá khổ so với giấy khổ A. Do đó, nó chủ yếu được sử dụng để in thương mại, vì nó cho phép phòng chảy máu, kẹp và cắt tỉa. Kích thước phổ biến nhất trong phạm vi này là giấy SRA3, có thể được sử dụng trong nhiều máy in kỹ thuật số.

Kích thước C

Giấy khổ C là một loạt giấy được sử dụng riêng cho phong bì. Các kích thước khác nhau từ C1 đến C10, và chủ yếu tương ứng với các kích thước tương tự của chúng trong phạm vi giấy A, mặc dù theo thiết kế, chúng lớn hơn một chút. Sự khác biệt về kích thước biên này cho phép bảng kích thước A tương tự vừa với bên trong phong bì.

Kích thước Chiều rộng x Chiều cao (mm) Chiều rộng x Chiều cao (trong)
C1 648 x 917 mm 25,5 x 36,1 trong
C 2 458 x 648 mm 18,0 x 25,5 trong
C3 324 x 458 mm 12,8 x 18,0 trong
C4 229 x 324 mm 9.0 x 12.8 trong
C5 162 x 229 mm 6,4 x 9.0 trong
C 6 114 x 162 mm 4,5 x 6,4 trong
C7 81 x 114 mm 3,2 x 4,5 trong
C8 57 x 81 mm 2,2 x 3,2 trong
C9 40 x 57 mm 1.6 x 2.2 trong
C10 28 x 40 mm 1,1 x 1,6 trong

Trọng lượng giấy

giấy đang được in

Tín dụng hình ảnh: iStockPhoto.com / johnnyscriv (Tiếp thị trực tuyến qua Custard)

Cũng như một loạt các kích cỡ giấy, có nhiều trọng lượng khác nhau có sẵn cho các mục đích sử dụng khác nhau.

Trọng lượng giấy thường được đo bằng GSM. Chữ này là viết tắt của ‘Gram trên mỗi mét vuông’ và là phép đo độ dày hoặc mật độ giấy, liên quan trực tiếp đến chất lượng của phương tiện truyền thông.

Giá trị GSM của giấy càng cao thì nó càng dày. Như mô tả cho thấy, nó chỉ ra một mảnh giấy rộng 1 mét x 1 mét vuông sẽ nặng bao nhiêu gam.

Thông thường, giấy càng dày thì giấy sẽ càng bền. Do đó, các trọng lượng giấy khác nhau có những cách sử dụng khác nhau, với giấy dày hơn được sử dụng cho các mục đích công nghiệp hơn.

Trọng lượng giấy in phổ biến

300GSM + Danh thiếp chất lượng tốt, hoặc phương tiện thẻ nặng
180GSM – 250GSM Bìa tạp chí thị trường trung
130GSM – 170GSM Áp phích quảng cáo
80GSM Vấn đề tiêu chuẩn giấy trắng mờ hàng ngày
35GSM – 55GSM Hầu hết các tờ báo hàng ngày

Các loại giấy phủ

Giấy in cũng có thể được tìm thấy với nhiều lớp phủ khác nhau, điều này sẽ giúp cho tấm hoàn thiện cụ thể và từ đó xác định sự phù hợp của nó đối với một công việc nhất định.

Một số lớp phủ giấy phổ biến nhất như sau:

Sơn dầu

Những lớp phủ này có thể được tìm thấy trong các lớp phủ bóng, satin hoặc xỉn màu, và có thể được pha màu trong một số màu nhất định.

Chúng là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý của lớp phủ, nhưng có mức độ bảo vệ thấp hơn so với các loại gỗ khác. Lớp phủ Varnish rất hữu ích để thêm độ bóng cho ảnh, mang lại vẻ ngoài chuyên nghiệp.

UV

Lớp phủ này cung cấp mức độ bảo vệ cao hơn nhiều cho các tờ in và sẽ tăng cường màu in.

Nó được sử dụng dưới dạng chất lỏng trước khi được làm cứng dưới ánh sáng cực tím và do đó có thể thay đổi độ dày. Lớp phủ này có thể được áp dụng hoặc mờ hoặc bóng, cùng với kết thúc long lanh hoặc pha màu chuyên dụng.

Dung dịch nước

Những lớp phủ này bảo vệ các bản in khỏi dấu vân tay và các dấu hiệu hoặc thiệt hại khác.

Lớp phủ dung dịch nước nhanh khô vì nó là nước. Điểm cộng lớn của nó là các lớp phủ này thân thiện với môi trường hơn các lựa chọn thay thế.

Độ mờ của giấy

Một điều khác cần xem xét khi mua giấy máy in là độ mờ đục của các tờ. Điều này đề cập đến mức độ trong suốt hoặc mờ đục của chúng, hoặc lượng ánh sáng chúng đi qua.

Trọng lượng của giấy nói chung ảnh hưởng đến độ mờ của giấy, với giấy nặng hơn thường mờ hơn.

Độ mờ đục của một tờ giấy được đo theo thang điểm từ 0 đến 100. Một tờ có giá trị 0 là một tờ trong suốt, trong khi 100 sẽ là một tờ hoàn toàn mờ đục.

Các opacity khác nhau sẽ có cách sử dụng khác nhau, ví dụ, các tờ cực kỳ trong suốt có thể được sử dụng để truy tìm giấy.

Ở đó bạn có nó, một cái nhìn sâu sắc, dứt khoát về các loại giấy khác nhau có sẵn trên thị trường. Hướng dẫn này sẽ làm rõ mọi câu hỏi hoặc do dự của bạn về loại giấy bạn cần cho công việc in ấn của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn cần thêm trợ giúp hoặc có thêm câu hỏi nào liên quan đến máy in của bạn, vui lòng liên hệ với nhóm chuyên gia của chúng tôi, những người sẽ rất vui lòng được giúp đỡ.

Leave a Reply