Kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi tốt

Nhu cầu sử dụng máy hút mùi hiện nay ngày càng tăng, đặc biệt ai cũng chú trọng chọn mua các loại máy chạy êm không tạo ra tiếng ồn lớn.Tuy nhiên, thực tế để mua được máy hút mùi loại nào chạy êm, giá rẻ tại Hà Nội, tp HCM thì không phải cũng biết. Bài viết dưới đây EuKitchen sẽ tư vấn giúp các bạn có được sự lựa chọn mua máy hút mùi tốt nhất.

Nếu phân loại theo nguyên lý hoạt động, có hai loại là máy hút mùi tuần hoàn và máy hút mùi trực tiếp. Trong đó máy hút mùi tuần hoàn cho phép xử lý triệt để mùi trước khi đưa không khí trở lại không gian bếp, còn máy hút mùi trực tiếp khử mùi bằng cách đẩy không khí trong bếp ra bên ngoài.

Cách phân loại theo kiểu dáng thiết kế là phổ biến hơn cả, theo cách này máy hút mùi được chia thành các loại sau đây:

Máy hút mùi loại cổ điển

Đây là loại máy hút mùi có ưu điểm rõ ràng là giá rẻ, gọn nhẹ, tiện lợi vì vậy mà nó được khá nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Loại máy hút mùi này thường có kích thước 0.6-0.7m, công suất hút 600-750m3/giờ. Đây chưa phải là con số lý tưởng về một chiếc máy hút mùi hút khỏe và êm.

Máy hút mùi kính cong

Đây là loại máy hút mùi khá hiện đại, được thiết kế dạng kính cong ở ngay phía trên của bếp nấu. Máy hút mùi kính cong giá cao hơn so với máy hút cổ điển, nó thường được trang bị thêm một số chức năng như cảm biến tự bật, khử mùi bằng than hoạt tính, hẹn giờ, điều khiển từ xa, điều chỉnh tốc độ hút.

Máy hút mùi màn phẳng

Đây được đánh giá là loại máy hút mùi có công suất hút khá lớn, 1000m3/giờ, độ ồn nhỏ hơn 55dB. Ngoài ra, loại máy hút mùi này cũng có chức năng cảm biến bật tắt, chức năng điều chỉnh lưu lượng hút. Tuy nhiên chi phí khá cao, và phụ thuộc với những không gian bếp rộng.

Máy hút mùi kính phẳng – hộp phẳng

Máy hút mùi này có khá nhiều điểm giống với máy hút kính cong, khác biệt lớn nhất là thay kính cong bằng kính phẳng, đồng thời tăng kích thước của ô hút mùi.

Máy hút mùi âm tủ

Đây là loại máy hút mùi được thiết kế chìm, đặc điểm của nó là loại máy vừa hoặc nhỏ, công suất nhỏ. Nhưng máy lại tỏ ra kém mạnh về sức hút cũng như độ êm.

 Máy hút mùi ống khói

Đây là các mẫu máy hút mùi công suất lớn, hiện đại, đắt tiền, tuy vậy, nó lại không phù hợp với thiết kế nhà ở nước ta, vì vậy mà ít được sử dụng phổ biến.

Tìm hiểu thêm các loại máy văn phòng khác.

Leave a Reply