5 lưu ý khi sử dụng máy in màu tại văn phòng

Máy in màu là 1 trang bị được dùng thường xuyên, đóng vai trò cực kỳ  cần thiết trong các công việc văn phòng, đặc biệt với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì việc sử dụng máy in càng phát triển thành mạnh mẽ và cần  hơn bao giờ hết. Không những thế không hề người nào cũng hiểu một bí quyết kĩ càng về phương pháp bằng máy in hiệu quả và bền lâu. Vì vậy, lúc bằng máy in bạn phải tuyệt đối chú ý 5 điều sau:

Giữ cho đầu phun sạch sẽ.

Chất lượng trang in phụ thuộc phần lớn vào đầu phun, cho nên nó cần được làm cho sạch thường xuyên. Lưu ý rằng, đầu phun rất dễ bị hư tổn bởi những ảnh hưởng cơ học bởi thế bạn cần cực kỳ thận trọng, tránh đụng chạm vào đầu phun. Việc khiến sạch đầu phun ko phải theo cách thức tay chân thông thưởng mà mỗi máy in, lúc kiểu dáng được chế tạo kèm theo một phòng ban mang chức năng làm sạch vết bụi bẩn trên đầu phun, nó thường được kích hoạt 1 cách thức khi không lúc máy in hoạt động

Sử dụng lượng giấy in vừa phải, loại tốt

So với mực in thì giấy in có mức giá tốt hơn toàn bộ vì thế bạn một mực phải chọn dòng giấy in phải chăng, đồng đều về kích cỡ và chất lượng. Tuyệt đối hạn chế tiêu dùng giấy nhăn nheo, ẩm thấp hay đã sử dụng 1 mặt. Vì giấy sở hữu thể kẹt lại trong giai đoạn in gây tác động tới các bộ phận những và hư hỏng máy in.

Giữ cho máy in ở chế độ chờ

Giữ máy ở chế độ ko chuyên chở ngay khi bạn ko tiêu dùng, điều này sẽ giúp máy ko bị ẩm mốc, kéo dài tuổi thọ của máy và mực in không bị khô, vón cục hay biến chất. Đừng lo lắng về chi phí hao hụt vì khi máy ở chế độ không chuyên chở thì điện năng và nhiệt mà máy tiêu thụ rất thấp, do vậy sẽ không tác động đa dạng tới nguồn vốn của bạn.

Dùng mực in phù hợp sở hữu máy.

Chỉ sử dụng những mẫu mực in tốt và thích hợp và thích hợp mới cho ra các trang in phải chăng. Thường thì các chiếc mực đạt tiêu chuẩn cao của những hãng như Canon, Epson thì bạn có thể yên ổn tâm về chất lượng và với thể dùng với bất kỳ loại máy in nào.

Ngoài ra trên thị trường hiện giờ lại có đa số mẫu mực in trôi nổi, PR phóng đại, giá bán phải chăng vì vậy người dùng dễ mang xu hướng dùng những mẫu mực in chất lượng phải chăng này. Ví như dùng mực in fake trong thời gian dài, đầu phun sẽ dễ bị hỏng do các chất cặn bẩn từ mực in kém chất lượng bám vào và bị tàng trữ lại.

Bảo đảm kích thước

Mỗi bức ảnh thường được thiết lập một trị giá, Kéo rộng để lúc tăng kích thước bạn vẫn mang thể hiểu được các chi tiết trong ảnh, khi vượt quá kích thước cho phép bức ảnh sẽ chẳng với gì để xem. Thành ra bạn nên in các bức ảnh ở kích thước chuẩn của nó để các chi tiết luôn rõ ràng, sắc nét. Nếu in các bức ảnh vượt quá ngưỡng cường điệu của nó, lúc Đó những chi tiết trong ảnh sẽ mờ nhạt và đứt gẫy, lúc chương trình làm việc của máy in cứ nhất quyết dạng nó điều này sẽ gây lỗi lúc in và gián tiếp làm cho hư những cơ cấu trong máy. Kích thước được khuyên sử dụng là 200 – 300 pixel mỗi inch của bức ảnh.

Nguồn: http://luyenphotocopy.com

Leave a Reply