Một số lưu ý cần biết khi sử dụng máy photo để được bền lâu

Hiện nay nhu cầu sử dụng máy photo ngày càng nhiều. Cũng như những loại thiết bị điện tử khác, nếu ta biết cách sử dụng thì máy sẽ vận hành rất tốt và có tuổi thọ cao. Vì vậy trong quá trình sử dụng máy photo bạn nên lưu ý những vấn đề sau.

Không khởi động và tắt máy liên tục

Nếu như bạn mở máy và tắt máy liên tục sẽ khiến cho máy bị hư rất nhanh, bởi nó dễ gây ra hiện tượng bị chập điện ở phía bên trong. Nếu như khi bạn đã tắt máy và muốn khởi động lại thì hãy chờ tầm 20 đến 30 giây. Lúc này dòng điện mới ổn định và không gây ra tình trạng đoản mạch.

Không khởi động máy liên tục

Đặt máy tại nơi cao ráo và không để ở nơi có ánh sáng nhiệt độ cao

Máy photo có khả năng nhiễm điện rất lớn. Vì vậy bạn nên đặt máy nơi có mặt phẳng bền vững, cao ráo, sạch sẽ không bị ngậm nước, ẩm ướt và để tránh tình trạng bị chuột gặm dây điện.

Bên cạnh đó không nên để máy ở nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào và nơi có bụi bẩn bởi như vậy sẽ khiến cho mặt kính bị hút bụi và lúc bạn in giấy tờ ra sẽ có những vết lem trên giấy.

Không sử dụng vải hay film nhựa để che đậy máy

Khi máy đang hoạt động bạn không nên che kín máy bởi như vậy sẽ làm hạn chế và cản trở sự lan tỏa nhiệt. Lúc này sẽ khiến cho máy bị nóng lên và ảnh hưởng đến những bộ phận xung quanh.

Đặt máy tại vị trí có khoảng cách với vách tường

Thông thường gần tường thì sẽ rất ẩm vì vậy bạn nên đặt máy cách tối thiểu 30cm để máy không bị ẩm ướt và đảm bảo sự tỏa nhiệt của máy.

Kiểm tra các bộ phận máy thường xuyên

Bạn cần phải kiểm tra bộ phận tiếp mực và thường xuyên bảo dưỡng sửa chữa máy theo chu kỳ. Như vậy thì trong quá trình mình sử dụng với hạn chế tối đa được tình trạng bị nghẽn mực hoặc tắc mực khi in.

Sử dụng nguồn điện hợp lý

Bạn nên thiết kế và đặt máy tại nơi gần ổ cắm điện để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Đồng thời nguồn điện mà máy sử dụng là rất lớn vì vậy trong quá trình cắm điện phải đảm bảo rằng nguồn điện đưa vào đủ để cho máy hoạt động. Tránh các tình trạng bị quá tải điện sẽ gây ra những hiện tượng chập cháy, đoản mạch trong máy, gây nguy hiểm khi sử dụng.

Sử dụng nguồn điện hợp lí

Nếu như bạn không có việc gì để sử dụng đến máy photo thì hãy nhớ nên tắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ mà bạn cần biết khi sử dụng máy photo để máy được bền hơn. Bất kể một thiết bị nào cũng vậy nếu bạn sử dụng đảm bảo theo khoa học thì tuổi thọ của nó được kéo dài. Hy vọng rằng bài viết sẽ mang đến những gợi ý hữu ích giúp cho quá trình sử dụng máy photo của các bạn được hiệu quả và bền bỉ hơn.

 

 

 

Leave a Reply