Mua máy photocopy gia đình cần lưu ý những điều gì?

Máy photocopy gia đình là dòng máy rất thích hợp cho các gia đình có nhu cầu sử dụng máy nhiều hay các văn phòng nhỏ nhằm đáp ứng nhu cầu một cách thuận tiện nhất. Nếu đang có nhu cầu mua loại mày này thì bạn nên chú ý những điều sau đây để chọn mua được loại máy tốt nhất.

Cần xác định được công suất của máy photocopy gia đình trước khi chọn mua

Trước hết cần tính toán nhu cầu sử dụng để lựa chọn mua loại máy với công suất hợp lý. Công suất của máy photocopy gia đình sẽ tương ứng với tốc độ sao chụp, tốc độ càng cao thì công suất cũng phải càng lớn theo. Trong đó có 4 loại máy với công suất phổ biến sau:
– Tốc độ ít, công suất nhỏ (<20.000 bản/ tháng) thì nên chọn loại máy công suất 16-20 bản/phút.
– Tốc độ trung bình với công suất từ 20.000-30.000 bản/tháng thì nên chọn loại từ 20-30 bản/phút.
– Tốc độ nhiều từ 30.000-50.000 bản/tháng thì chọn loại có công suất từ 30-50 bản/phút.
– Tốc độ ít, công suất nhỏ (50.000 bản/tháng) thì chọn loại 50 bản/phút trở lên.
máy photocopy gia đình

Xác định loại máy cần mua

– Chọn máy photocopy laser đen trắng là loại phổ biến nhất với khổ sao lớn nhất là A3.
– Chọn máy photo laser đen trắng khổ A4 thì nên chọn máy photo A4. Nếu công suất sử dụng không nhiều thì có thể chọn loại máy đa chức năng với giá cả hợp lý mà lại có nhiều chức năng.
– Máy siêu tốc thường dùng photo đề thi, biểu mẫu ra làm nhiều bản với tốc độ sao chụp cao lên đến 120 bản/phút.
– Máy photo khổ A0 để photo những khổ giấy lớn dùng trong bản vẽ xây dựng, thiết kế,…
– Máy photo laser màu thường dùng sao chép bản với chất lượng cao, phải có giấy phép nếu muốn dùng loại này và chi phí là khá cao.
– Máy đã qua sử dụng tiết kiệm chi phí nhưng cần lựa chọn kĩ càng, có kiến thức về máy móc để thẩm định.
– Mua dòng máy trưng bày, tìm được dòng máy này khá tốt, mới gần như 80% mà giá cả lại tốt nhưng nó cũng rất hiếm khi tìm được.
máy photocopy gia đình 2

Nên có sự tìm hiểu so sánh về giá cả và công năng nhiều loại máy

Sử dụng máy photocopy gia đình bạn cũng cần bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ. Vì thế, nên cân nhắc kĩ càng, so sánh giá cả và công năng của nhiều dòng máy, nhiều hãng, nhiều cửa hàng khác nhau để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất. Hiện nay, các mẫu máy photo trên thị trường thường có giá dao động từ 30-50 triệu đồng, tốc độ sao chụp là khoảng từ 16 tờ/phút. Nếu không đủ kinh phí có thể thuê máy photo để dùng tạm thời.
Hầu hết các loại máy photo hiện nay đều không có phụ kiện theo kèm. Vì thế, nên tìm hiểu kĩ để chuẩn bị đủ chi phí. Ngoài ra, có thể tham khảo một số loại máy nhập khẩu đã qua sử dụng với chi phí cũng rất phải chăng.

Máy photocopy gia đình hiện nay cũng có rất nhiều hãng, dòng máy cho bạn lựa chọn. Bạn nên tham khảo nhiều nơi để có sự lựa chọn hợp lý nhất.

Leave a Reply