Mua máy in văn phòng cần lưu ý điều gì?

Mua máy in như thế nào để phù hợp với nhu cầu công việc. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có những thông tin hữu ích.  

In màu

Bạn nên mua mua may in HP hoặc Canon nếu nhu cầu công việc chỉ là in trắng đen. Tuy nhiên, nếu cần thêm chức năng In màu thì nên chọn mua máy in Epson có gắn hộp mực liên tục bên ngoài.

Khi chọn mua máy in. bạn cần cân nhắc đến yếu tố này. Tuy vào nhu cầu công việc mà nên lựa chọn sản phẩm có chức năng phù hợp, tránh lãng phí tiền. Trên thực tế thì máy in màu cho ra các bản in có chất lượng cao hơn. Chúng thường dùng phục vụ mục đích quảng cao hoặc tài liệu giới thiệu.

Kích cỡ

Bạn nên xem xét kĩ lưỡng vị trí đặ để lựa chọn kích thước máy in cho phù hợp. Nếu đặt máy in ngay trên bàn làm việc thì nên chọn máy có kích thước nhỏ gọn.

Kết nối

Hầu hết các máy in trên thị trường hiện nay đều có khả năng kết nối USB, kết nối không dây hoặc Ethernet. Bạn hoàn toàn có thể dùng máy in để gửi tài liệu đến máy in thông qua wifi.

Chất lượng

Tùy thuộc vào chủng loại máy in mà chất lượng bản in cho ra khác nhau. Bạn nên tiến hành kiểm tra đồ họa, chất lượng chữu và ảnh.

Nếu mua máy in đặt ở văn phòng, bạn chỉ cần chữ in ra rõ ràng, đường đồ họa sắc nét. Máy càng có độ phân giải cao thì hình ảnh cho ra càng rõ nét.

Tốc độ

Bạn không cần phải mua một chiếc máy in có tốc độ cao nếu chỉ có nhu cầu in từ 1 đến 2 trang/ lần. Nhưng nếu thường xuyên phải in các tài liệu dài thì tốc độ in lại có vai trò cực kì quan trộng. Trên thwucj tế, máy in lazer có tốc độ in tương đối sát với tốc độ in mà nhà sản xuất công bố. Nhưng ngược lại, tốc độ của máy in phun lại thường bị thổi phồng lên so với thực tế.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý đến số lượng in và giá thành khi chọn mua sản phẩm. Chúc bạn lựa chọn được chiếc máy in phù hợp với nhu cầu công việc.

 

Leave a Reply