Nguyên nhân bà bầu bị đau bụng

Đau bụng trong khi mang thai không phải là bất thường, nhưng nó có thể là đáng sợ. Đau có thể nhọn và đâm, hoặc ngu si đần độn.

Có thể là thử thách để xác định xem cơn đau của bạn có nghiêm trọng hay nhẹ. Điều quan trọng là biết điều gì là bình thường và khi nào thì gọi bác sĩ của bạn.
Bị đau khi mang thai
Khí có thể gây ra đau bụng dữ dội. Nó có thể ở trong một khu vực hoặc đi khắp bụng, lưng và ngực của bạn.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sốt – những điều mẹ cần biết để tránh những nguy hiểm cho con

Theo Phòng khám Mayo , phụ nữ gặp nhiều khí hơn trong thời kỳ mang thai do tăng progesterone. Progesterone gây ra các cơ ruột để thư giãn và kéo dài thời gian cần thức ăn để có được thông qua ruột. Thực phẩm vẫn còn trong đại tràng dài hơn, cho phép phát triển thêm khí.

Khi quá trình mang thai của bạn tiến triển, tử cung mở rộng của bạn sẽ gây thêm áp lực lên các cơ quan của bạn, làm chậm quá trình tiêu hóa và cho phép khí tích tụ.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị đau bụng

Xem thêm: Trẻ bị sổ mũi – bố mẹ cần biết những điều su để đập tan lo lắng

Điều trị
Nếu đau bụng là do khí, nên đáp ứng với những thay đổi lối sống. Hãy thử ăn vài bữa nhỏ trong ngày và uống nhiều nước.

Tập thể dục cũng có thể giúp ích tiêu hóa. Xác định thực phẩm kích hoạt khí và tránh chúng. Các món ăn chiên và mỡ, cũng như đậu và bắp cải, là những thủ phạm phổ biến. Tránh tất cả các đồ uống chứa carbonate.

Nhiều phụ nữ viết tắt cơn đau bụng trong thời kỳ mang thai như khí, nhưng có những lý do lành tính khác để gây đau.
Đau dây chằng tròn
Có hai dây chằng tròn lớn chạy từ tử cung qua háng. Những dây chằng này hỗ trợ tử cung. Khi tử cung giãn ra để thích ứng với đứa bé đang phát triển của bạn, do đó, làm dây chằng.

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản – những thông tin mẹ cần biết để tránh biến chứng

Điều này có thể gây đau nhói sắc hoặc đau đớn ở bụng, hông, hoặc háng. Thay đổi vị trí, hắt hơi, ho có thể gây ra đau dây chằng tròn. Điều này thường xảy ra trong nửa cuối của thai kỳ.

Điều trị
Để giảm hoặc loại bỏ đau dây chằng tròn, hãy tập thức dậy từ từ nếu bạn đang ngồi hoặc nằm xuống. Nếu bạn cảm thấy hắt hơi hoặc ho ra, uốn cong và uốn khúc hông. Điều này có thể giúp làm giảm áp lực lên dây chằng.

Sự kéo dài hàng ngày cũng là một phương pháp hiệu quả để giảm đau dây chằng tròn.

Điều trị
Hãy thử tăng lượng chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn. Sự gia tăng chất lỏng cũng có thể giúp ích. Phụ nữ mang thai nên uống ít nhất 8 đến 10 ly nước mỗi ngày. Nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng chất làm mềm phân. Một số chất làm mềm phân không được khuyến cáo trong thời kỳ mang thai.

Leave a Reply