Tags:

Những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng máy in

Sử dụng máy in sao cho hiệu quả và bền lâu nhất có thể?

Công việc in ấn xem ra là điều mà nhân viên văn phòng, kế toán, thiết kế làm hàng ngày. Máy in hoạt động liên tục thì khó có thể giữ được lâu chính vì vậy mà người dùng phải biết cách sử dụng, tiến hành để duy trì tình trạng tốt nhất để nó làm việc lâu dài. Vấn đề thường gặp nhất nằm ở phần mực in và các phụ kiện bên trong máy tính.

Một chiếc máy để in mực có thể đắt tiền nhưng nếu người dùng sử dụng sai cách thì cũng sẽ biến nó thành một cỗ máy hỏng, thường xuyên gặp phải những vấn đề trục trặc làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc. Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và lưu ý những vấn đề được liệt kê dưới đây.

Kết quả hình ảnh cho sử dụng máy in đúng cách.

Sử dụng máy in đúng cách và biết cách bảo quản để máy được bền lâu hơn.

Những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng máy in để máy bền lâu hơn

Nếu bạn đang sử dụn máy để in một số lượng lớn tài liệu bạn không nên tập trung làm một lần mà hãy chia ra thành các đợt nhỏ. Cách làm này giúp cho các phụ kiện máy in không làm việc quá tải, không bị nóng quá mức dẫn đến hư hỏng. Đầu kim của máy có thể bị cong vẹo do nhiệt, mực của máy có thể bị kết dính ở đầu phun, chính vì vậy đừng bắt máy hoạt động trong thời gian dài.

Để tránh tình trạng hết mực đột xuất bạn hãy để ý trong quá trình in nếu gặp phải tình trạng xuất hiện một vệt cố định từ trên xuống dưới trang thì có thể mực sắp hết. Bạn nên kiểm tra ngay và lôi hộp mực ra lắc đều sau đó lắp lại như thường, nếu không có vấn đề gì thì vẫn có thể sử dụng in được 20-50 trang nữa.

Kết quả hình ảnh cho sử dụng máy in, những lưu ý.

Những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng máy in mực.

Trong quá trình sử dụng nếu gặp phải tình trạng gì bất thường thì bạn không nên cố tình bắt máy hoạt động nữa mà hãy dừng ngay và kiểm tra xem máy như thế nào. Nếu bạn càng dùng thì chỉ khiến tình trạng thêm nặng dẫn đến hỏng máy.  Hoặc bạn có thể gọi nhân viên sửa chữa để họ kiểm tra máy và khắc phục tình hình sớm nhất có thể.

Thỉnh thoảng trong quá trình sử dụng máy in có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng máy kẹt giấy. Trong tình trạng này bạn nên tắt nguồn máy, tháo hộp mực ra khỏi mái, nhẹ nhàng rút giấy ra khỏi máy và lắp hộp mực trở vào như binh thường. Bật nguồn lên, tiếp tục làm việc xem có hoạt động bình thường hay không.

Cùng truy cập và tham khảo những bài viết bổ ích trong chuyên mục của chúng tôi để có nhiều kiến thức hay hơn nữa.

Leave a Reply