Quy trình hoạt động của máy chấm vân tay

Máy chấm công vân tay đang trở thành công cụ hữu hiệu giúp các doanh nghiệp quản lý thời gian làm việc của cán bộ nhân viên trong công ty, máy chấm vân tay tính công tự động, kiểm tra giờ nhân viên đến công ty và giờ nhân viên rời khỏi công ty. Vì vậy giảm thiểu được các công việc giấy tờ ghi chép chấm công và tiết kiệm thời gian. Ngoài ra sử dụng máy chấm vân tay để chấm công thể hiện một môi trường làm việc thật sự chuyên nghiệp.

may-cham-van-tay

Máy chấm công vân tay thích hợp trong môi trường văn phòng

Quy trình vận hành của máy chấm công vân tay:

  • Lắp đặt máy, kết nối với tín hiệu, lắp đặt phần mềm chấm công
  • Khai báo thông tin của nhân viên để chấm vân tay: Mỗi nhân viên có thể tối đa khai bảo 10 ngón, nhưng thông thường để máy chấm không bị nặng vì chưa nhiều thông tin bạn chỉ cần khai báo 2 ngón, khai báo ID
  • Khai báo thông tin cá nhân, thời gian làm việc của nhân sự

Khi chấm vân tay, bạn nên chú ý không để ngón tay chấm bị bẩn hay ướt, vị trí đặt ngón tay vào máy cũng nên vừa vặn để máy có thể xác định được vân tay là của bạn. Máy có thể mất 1- 3 giây để xác định đó là bạn hay không, cũng có nhiều trường hợp cần nhiều thời gian hơn để xác định.

Máy chấm vân tay chấm công đặc biệt thích hợp với môi trường văn phòng, những công ty yêu cầu khắt khe về giờ giấc, không cho phép chấm công hộ.

Ưu điểm của máy chấm vân tay so với máy chấm thẻ cảm ứng và máy chấm công thẻ giấy:

may-cham-van-tay

Máy chấm công thẻ cảm ứng nhân viên có thể chấm công hộ nhau

Máy chấm vân tay không cho phép chấm công hộ nhau trong khi chấm thẻ cảm ứng và thẻ giấy có thể chấm hộ nhau.

Máy chấn vân tay tiết kiệm chi phí, 2 loại máy kia phải mất một khoản tiền để làm thẻ và giấy

Máy chấm vân tay ổn định trong quá trình chấm công và tiết kiệm công sức khi không cần nhân viên phải tổng hợp công lao động bằng tay

 

 

 

Leave a Reply