Cách xử lý những vết rỉ sét trên áo nhanh và đơn giản nhất

Nếu chiếc áo trắng mà bạn thích nhất chẳng may bị rỉ sắt bám vào hay bị dính màu đỏ của son môi hay nước son móng tay thì bạn sẽ làm gì? Vứt đi mua chiếc áo mới hay tìm cách để tẩy vết rỉ sắt trên áo trắng và cách tẩy áo trắng bị dính màu đỏ, nếu bạn đã dùng đủ mọi cách như nước giặt hay bột giặt thông dụng để tẩy nhưng vẫn không mang lại hiệu quả cao thì hãy thử dùng muối, chanh hay giấm để tẩy vết rỉ sắt trên áo và màu đỏ của son môi, đảm bảo bạn sẽ bất ngờ vì những nguyên liệu vô cùng đơn giản này.

1. Cách xử lý những vết rỉ sét trên áo nhanh và đơn giản nhất

 

Dùng chanh để tẩy vết rỉ sắt nhanh chóng

Cách làm rất đơn giản đó là bạn chỉ cần nhỏ trực tiếp nước cốt chanh lên vết rỉ sắt và lót miếng vải mềm dưới vị trí bị dính rỉ sắt sau đó dùng bàn là ủi đến khi nước cốt chanh khô đi và mang giặt như bình thường là vết rỉ sắt sẽ auto biến mắt.

Hãy thử muối nếu bạn muốn vết rỉ sắt tan trên áo miếng nhanh chóng

Cho chút muối lên vết rỉ sắt, sau theo nhỏ một chút nước cốt chanh và mang phơi nắng cho đến khi vết rỉ sắt tan biến.Đợi áo khô, giặt lại với bột giặt. Nếu vết rỉ sắt lâu ngày, bạn cần lặp lại thao tác này nhiều lần để có kết quả hài lòng nhất.

Giấm – kẻ thù của các vết rỉ sắt trên áo

Cho giấm và muối trộn đều với nhau rồi dùng bàn chải chà nhẹ hỗn hợp này trên vết rỉ sắt. Nếu muốn vết rỉ sắt nhanh tan hơn, bạn nấu một nồi nước sôi và hơ vết rỉ sắt đó trên hơi nước.

2. Những chú ý khi tẩy vết rỉ sắt trên áo trắng

 

Chanh, backlink soda, dấm, muối hay bột giặt là những chất tẩy có nồng độ axit thấp do đó chỉ phù hợp với những vết ố, vết gỉ mới, nhỏ. Còn những vết rỉ sắt to và lâu ngày thì những cách này sẽ có hiệu quả thấp.

Nếu dùng các chất tẩy có nồng độ mạnh, bạn phải cẩn thận tránh để hóa chất dính vào tay, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Với những vết gỉ sắt cứng đầu, thay vì tự mình xử lý sẽ làm cho vết ố bị loang lỗ, khó sạch hơn thì bạn hãy sử dụng dịch vụ giặt là cao cấp

Nếu bạn có chiếc áo trắng bị dính màu đỏ và đang tìm những cách đơn giản để tẩy áo trắng bị dính màu đỏ đơn giản tại nhà hiệu quả thì bài viết này dành cho bạn.

Ngoài kẹo cao su, cà phê hay các vết dầu mỡ thì son môi hay sơn móng tay cũng là những vật dụng làm cho chiếc áo trắng của nhiều người bị dính bẩn. Một khi đã bị những chất này dính trên áo thì việc tẩy rửa rất khó khăn. Bài viết này, sẽ hướng dẫn các bạn cách tẩy áo trắng bị dính màu đỏ của vết son môi hay sơn móng tay tại nhà đơn giản nhưng hiệu quả nhất.

Leave a Reply