Cẩm nang sức khỏe với máy photocopy – Điều bạn cần biết để bảo vệ sức khỏe

Máy photocopy là một loại máy tiện lợi phổ biến hiện nay mà ai ai cũng biết. Là một trong những thiết bị thiết yếu trong văn phòng doanh nghiệp. Thế nhưng, bên cạnh những công dụng hữu ích của máy photocopy thì những tác gây ra đối với sức khỏe con người cũng rất tiềm ẩn. Sau đây sẽ chia sẻ với các bạn giúp bạn bảo vệ sức sức khỏe với máy photocopy

Sức khỏe với máy photocopy

Khí Ozone

 • Ozone là một hình thức không ổn định của ôxy, được hình thành trong quá trình sao chụp. Ozone được sản xuất bởi các hoạt động của các thiết bị điện áp cao như máy photocopy, chụp X-quang và thiết bị hàn hồ quang điện.

Kết quả hình ảnh cho khí ozon

 • Ozone là một phản ứng, khí không ổn định với chu kỳ bán rã của sáu phút trong môi trường văn phòng. Nó là một loại khí có độc tính cao và là nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng nhất từ ​​máy photocopy. Mức độ tiếp xúc cho phép chấp nhận hiện nay cho ozon là 0,1 ppm là một thời gian trung bình trọng trong ngày làm việc.
 • Khi photocopy, phần lớn các ozone được sản xuất trong quá trình nạp và xả của trống và giấy – đó là các sản phẩm phân hủy của vật liệu trống trong khi truyền hình ảnh. Ozone cũng được sản xuất bằng phát xạ tia cực tím từ đèn máy photocopy.

Ảnh hưởng sức khỏe

 • Ozone thường nhanh chóng phân hủy trở lại với oxy, nồng độ bình thường của ozone xung quanh máy photocopy là không đủ để gây ra các triệu chứng. Tỷ lệ phân hủy phụ thuộc vào thời gian, nhiệt độ và tiếp xúc với các bề mặt khác nhau.
 • Tuy nhiên, nồng độ ozone có thể cao nếu phòngkhông có thông gió đầy đủ. Nếu nồng độ ozone đạt 0,25 ppm trở lên, khí này có thể gây kích ứng mắt, đường hô hấp trên, và phổi, họng và hốc mũi. Các triệu chứng khác bao gồm đau đầu, khó thở, chóng mặt, mệt mỏi nói chung và tạm thời mất cảm giác khứu giác. Một mức độ 10 ppm là ngay lập tức nguy hiểm đến đời sống và sức khỏe.

 

 • Hít phải ozone kéo dài gây tổn hại phổi. Một số cơ quan chức năng cho thấy nồng độ 0,1 ppm có thể có tác dụng gây lão hóa sớm và giảmtuổithọ.

 

Muc in, mực photocopy

 • Dạng bột mựcđược sử dụng trong máy in, máy photocopy “khô”, và được tạo thành từ các công thức khác nhau của carbon đen. Họ thường chiếm khoảng 10% Các loại bột mịn có thể được phát hành từ máy photocopy, đặc biệt là nếu họ thiếu một hệ thống mực kín và tự động tắt các thiết bị trên khoang mực thải. Bột mực cũng có thể bị đổ ra trong quá trình bảo dưỡng, vệ sinh hoặc sửachữamáy photo hoặc khi đổmực in, đô mực máy photocopy.

Kết quả hình ảnh cho Muc in, mực photocopy

 • Bụi mực có thể gây kích ứng đường hô hấp, dẫn đến ho và hắt hơi. Một số toner chứa các hợp chất như nitropyrenes và trinitrofluorene. Các hợp chất này, mặc dù hiếm khi được tìm thấy trong Toner ngày nay, có tính gây ung thư, do đó tiếp xúc với da và đường hô hấp là để tránh được. Điều này có thể tránh được bằng việc cung cấp mực trong hộp mực có thể được gắn trực tiếp với máy photocopy. Trường hợp có nguy cơ tiếp xúc với da hoặc hít phải, công nhân quản lý hộp mực phải được cung cấp găng tay và khẩu trang dùng một lần.
 • Máy photocopy tốc độ cao và máy photocopy cónhiều chức năng khác có khả năng sẽ là ồn ào. Nếu thường xuyên phải nghe tiếng ồn thì sẽ ảnh hưởng tới thính giác của người dùng.

Trên đây là một vài vấn đề sức khỏe với máy photocopy, chúng tôi sẽ gặplại bạn ở những bài sau để tìm ra hướng giải quyết các vấn đề này để đảm bảo sức khỏe của người dung nhé.

Ngoài ra, khi bạn có thể để chiếc máy photocopy  riêng một bên rồi khiến cuộc sống của mình trở nên thỏa mái, dễ chịu hơn bằng cách đi du lịch ở những địa điểm đẹp như ở Đà Nẵng. Hoặc mua cho mình những miếng đất, và  đất ở một thành phố đáng sống như Đà Nẵng cũng là một cách để bạn giữ gìn sức khỏe tốt cho mình.
>>> Xem thêm: 

 • Tư Vấn, mua bán đất ở Đà Nẵng hiện đang bán ở tại đây: https://bdsdehouse.vn/
 • Xem những Thiết kế nội thất đẹp,  thi công nội thất tại Đà Nẵng tại link đây

 

Leave a Reply