Tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng loại giấy loại mực in hợp lý

Tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng loại giấy loại mực in hợp lý

Bạn nghĩ mực in và giấy in chỉ là những thứ nhỏ nhặt, tuy nhiên đó là 2 trong 3 yếu tố quyết định chất lượng bản in. Chúng ta vẫn thường hay mắc sai lầm trong việc lựa chọn các loại mực in và giấy in giá rẻ mà không biết là chúng ta đang phải tốn kém chi phí nhiều hơn, trong khi sử dụng giấy in và mực in phù hợp sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều sử dụng loại giấy loại mực in hợp lý.

 Vấn đề Giấy và Mực

Vấn đề Giấy và Mực

Dùng giấy in đúng chuẩn:

Điều lưu ý trước tiên là đùng vì tiết kiệm mà chọn mua các loại giấy in quá mỏng, giấy in kém chất lượng, nhiều bụi giấy bởi vì: Giấy in quá mỏng có thể gây kẹt giấy máy in, dễ rách trong qua trình in gây hại cho máy in, bụi giấy bám vào làm nghẹt, hỏng đầu in, không chỉ tốn kém chi phí sửa chữa máy in mà còn làm lãng phí nhiề thời gian công sức. Do đó hãy sử dụng giấy in chất lượng, có độ dày vừa phải, định lượng từ 70gsm trở lên tối đa tùy dòng máy.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần phải biết cách bảo quản những giấy in cao cấp thật là tốt, mỗi lần chúng ta nạp giấy in vào khay nên nhớ chỉ cho vừa đủ, giấy chưa dùng đến nên cất vào những nơi khô ráo, thoáng khí. Tránh để giấy in bị ẩm ướt. Và bụi bám vào giấy khi in không được hoặc sẽ gây kẹt giấy. Lâu dần sẽ dẫn đến tình trượng hư máy, hỏng máy.

 Vấn đề Giấy và Mực

Vấn đề Giấy và Mực

Chú ý những loại giấy phù hợp để dùng cho máy in phun

Không giống như những loại máy in laser khách trên thì trường. Thì các loại máy in phun này đòi hỏi người sử dụng phải có kỹ thuật cáo . Kèm theo đó họ phải dùng những loại giấy có độ hút mực vừa phảI. Cũng như đồng thời phải tránh được độ lan của mực in. Trên bề mặt sẳn phẩm, lẫn trong tờ giấy in. Chính vì vậy, nếu sử dụng giấy in quá mỏng có thể gây ngấm mực. Lem màu ra mặt sau không thể cho tiến hành in tiếp được. 2 mặt của giấy hoặc làm bản in ra bị nhòe, lem mực.
Lựa chọn loại giấy cao cấp phù hợp chính là điểm then chốt để tiết kiệm được mực in
Trước hết chúng ta nên chọn những loại giấy in theo. Khuyến cáo của các nhà sản xuất trên thị trường , trong phạm vi đinh lượng. Cho phép cũng như chất lượng  chất lượng vừa phải . Để hạn chế tình trạng máy in làm việc không được tốt nhất. Và cũng như mực in ra không được đều, hao tốn nhiều mực in nhiều hơn bình thường.

 

Leave a Reply