Tiko máy in 3D tuyệt vời chỉ nặng 17 kg

Với thiết kế  bình thường, dễ dàng sử dụng, uy tín cùng với giá cả phù hợp, Tiko hứa hẹn là một sản phẩm in 3D phù hợp cho những người dùng tầm trung.

Máy in 3D nằm trong số những công nghệ được chú ý nhất hiện tại, được nhiều người đón nhận và yêu thích. Tuy nhiên vì tính chất mới cho nên những chiếc máy văn phòng này hay có nhược điểm thiếu sự ổn định, giá thành cao, khó sử dụng.

Thất vọng với những sản phẩm như vậy đang xuất hiện đầy rẫy trên thị trường, các nhà sáng chế tới từ khu vực thác Niagra, New York, Mỹ đã cho ra đời sản phẩm máy in 3D mang tên Tiko.

Cơ bản thì máy in Tiko thiết kế đơn giản nhưng khá chắc chắn, điều này tạo sự khác biệt với nhiều sản phẩm máy in 3D có kết cấu phức tạp, có nhiều bộ phận cồng kềnh và thiếu sự chắc chắn hiện tại.

Do cấu tạo đơn giản nên việc di chuyển và sử dụng Tiko trở nên vô cùng đơn giản. Không chỉ vậy, chi phí sản xuất Tiko cũng giảm đi một lượng khá lớn.

Tuy mang kích thước nhỏ gọn và trọng lượng chỉ 1,7kg nhưng Tiko lại có khả năng in trên những bề mặt lớn. Khoang in khép kín cũng là một chi tiết đột phá khác của Tiko.

Khi khép kín sẽ giúp cho việc giảm tác động từ môi trường bên ngoài vào máy, khiến cho quá trình in diễn ra một cách chính xác và không gián đoạn. Khi khoang in bị hở thì máy sẽ dừng in một cách tự động. Tính năng này có thể giúp tránh gây hỏng hóc cũng như bảo vệ người dùng khỏi nhiệt độ lớn trong khoang.
Máy in Tiko có sức bền lớn và khả năng chịu được vật nặng.

Tiko được tích hợp khả năng kết nối wifi. Vì vậy, người sử dụng có thể điều khiển Tiko qua tất cả các thiết bị máy tính, điện thoại hay máy tính bảng.

Các nhà thiết kế còn trang bị cho Tiko chức năng kết nối qua điện toán đám mây. Tính năng này giúp cho người dùng có thể in từ những địa điểm cách xa hàng nghìn cây số nếu muốn.

Được trang bị khả năng kết nối Wifi và qua đám mây.

Hiện nay máy in 3D Tiko đang thực hiện việc huy động vốn của cộng đồng trên trang Kickstarter. Dự án tiềm năng này đã thu về số tiền lên đến 2,2 triệu USD, gấp 20 lần số tiền dự kiến lúc đầu cho việc sản xuất hàng loạt. Người dùng chỉ cần khoảng 179 USD để sở hữu Tiko khi chiếc máy này ra mắt tháng 11/2015.

Ngoài ra, Tiko còn có phiên bản siêu nhỏ mang tên Baby Tiko Unibody với kích cỡ 1/10 được bán với giá 18 USD (~400 nghìn VND). Điều đặc biệt là Baby Tiko Unibody được in ra bởi chính chiếc máy in Tiko bình thường. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin và đặt mua máy in 3D Tiko tại đây.

Leave a Reply