Tìm hiểu tính năng chống nước của điện thoại di động

Tính năng chống nước từ lâu đã trở thành một trong những tính năng tiêu biểu của điện thoại thông minh. Qủa thực tính năng này vô cùng hữu ích, thiết thực khẳng định sự tiến bộ trong ngành sản xuất công nghệ trên thế giới. Tuy nhiên liệu bạn đã hiểu đúng về tính năng này hay chưa?

Điện thoại có tính năng chống nước

Xem thêm: https://didonghan.vn

Tính năng chống nước là gì?

Nhìn vào danh sách những dòng điện thoại hiện nay bạn sẽ thấy hầu hết các sản phẩm của các thương hiệu đình đám đều có tính năng này. Sự thật tính năng chống nước không phải tính năng mới mẻ khi nó đã được ứng dụng vào điện thoại thông minh từ cách đây vài năm. Tính năng chống nước của điện thoại được hiểu là tính năng kháng nước với các chỉ số được biểu hiện như IP67 hay IP68. Tính năng này cho phép chiếc điện thoại của bạn được ngâm trong nước với độ sâu và khoảng thời gian nhất định nhưng không bị ảnh hưởng, không bị hư hỏng. Tuy nhiên điều khiến nhiều người lầm tưởng về tính năng kháng nước này chính là cho rằng điện thoại có thể miễn nhiễm với nước. Sự thật không phải như thế nhé, ngay cả khi điện thoại sống sót khi chìm dưới nước nhưng vẫn bị hỏng nếu bạn để những tia nước nóng phun vào điện thoại.

Khả năng chống thấm nước của điện thoại không tồn tại vĩnh viễn

Một chiếc điện thoại thông minh được quảng cáo có tính năng chống nước – điều đó thật tuyệt vời nhưng tính năng này không tồn tại vĩnh viễn mà sẽ mất dần đi theo thời gian. Bạn mới mua 1 chiếc iPhone X, bạn hoàn toàn có thể tự tin thử độ chống nước của nó trong bồn rửa mặt 15 phút. Nhưng nếu bạn đã sử dụng được vài năm, đừng dại làm điều đó nữa nhé. Ngay cả nhà sản xuất iPhone cũng đã khuyến cáo rằng khẳ năng chống nước của điện thoại không thể tồn tại vĩnh viễn mà sẽ bị giảm dần theo thời gian, theo sự hao mòn trong quá trình sử dụng. Điều này cũng rất dễ hiểu bởi khi bạn sử dụng bạn làm rơi điện thoại, bạn để điện thoại tiếp xúc với các môi trường không tốt sẽ làm các kết dính lỏng chống nước bị mất đi từ đó bụi và cả nước sẽ đi qua các màng loa, các khe hở hay các lớp cách nhiệt để đi vào bên trong. Nếu chẳng may bạn làm vỡ màn hình hay bạn đã từng tháo điện thoại ra để sửa chữa, chắc chắn tính năng chống nước sẽ không còn nữa.

Tính năng chống nước không tồn tại mãi

Đừng chủ quan với điện thoại khi ở gần nước

Mặc dù điện thoại của bạn có tính năng chống thấm nước nhưng chúng tôi khuyên bạn tính năng đó chỉ để bạn phòng ngừa những trường hợp rủi ro chứ không phải để bạn thoải mái để điện thoại của mình tiếp xúc với nước. Hãy đảm bảo điện thoại của bạn luôn được an toàn, không tiếp xúc với nước đặc biệt là nước mưa. Đừng bao giờ nghĩ rằng khi chỉ số chống nước của điện thoại cao, bạn sẽ thoải mái được mang điện thoại xuống biển hay những khu vực có nước để chụp ảnh.

Nếu chẳng may điện thoại của bạn bị ướt, việc đầu tiên bạn cần làm là lau khô thật nhanh điện thoại và đừng sạc điện thoại hay sử dụng điện thoại khi nó đang ướt nhé.

Leave a Reply