Tư vấn chọn máy in cho văn phòng

Máy in là một thiết bị quen thuộc không thể thiếu tại các văn phòng công ty, doanh nghiệp. Nếu vẫn đang phân vân không biết lựa chọn loại máy in nào hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Dựa trên cách thức in

Đầu tiên là dòng máy in phun hay còn gọi là máy in phun kỹ thuật số (inkjet printer) màu. Đây là dòng sản phẩm có kích thước chủ yếu khá nhỏ gọn, phát huy sức mạnh khi được sử dụng để in ấn dữ tài liệu nhiều hình ảnh và màu sắc. Đặc trưng của máy là tái hiện được màu sắc một cách chi tiết. Vì vạy, nếu nhu cầu của bạn là in màu thì nên lựa chọn dòng máy in phun. Với nhu cầu in ấn hàng loạt, sự lựa chọn hợp lý là máy in laser.

Gồm 2 loại : Một loại có khả năng in màu đa sắc và loại còn lại chỉ hỗ trợ in màu đơn sắc trắng đen. Hãy cân nhắc nhu cầu sử dụng của bạn để chọn ra loại máy in thích hợp nhất.

Chọn chức năng chính

Nếu có nhu cầu chỉ sử  dụng ít chức năng thì nên lựa chọn dòng máy đơn chức năng với những ưu điểm vượt trội là giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí tối đa dòng sản phẩm đơn giản dễ dàng sử dụng hay vì sử dụng một chiếc máy đa năng nhưng không sử dụng hết các chức năng của nó. Nếu bạn sử dụng những chức năng Copy, Scan, FAX, thì nên lựa chọn dòng máy in đa chức năng. Dòng máy in tích hợp nhiều tính năng nên được ứng dụng rộng rãi tại nhiều văn phòng công ty.

Chọn máy in kết nối wifi

Lựa chọn máy in có kết nối wifi vô cùng phổ biến hiện nay để dễ dàng thuận tiện trong công việc, với việc phát triển của công nghệ hiện nay . Với dòng máy in văn phòng này, bạn sẽ không phải quan tâm đến hệ thống dây điện, bạn có thể in tài liệu ở bất cứ vị trí nào thuận tiện chỉ thông qua kết nối wifi. Dòng máy in văn phòng kết nối wifi chính là sản phẩm dành cho thời đại mới, giúp người dùng tự tin sử dụng. Sản phẩm khá tiện lợi bởi nếu wifi có gặp vấn đề thì bạn vẫn có thể kết nối máy tính trực tiếp với máy in thông qua cổng USB và in ấn bình thường.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc máy in phù hợp với công việc và yêu cầu theo từng môi trường khách nhau sao cho phù hợp nhất với hoàn cảnh, chi phí, việc lựa chọn một chiếc máy in đa năng sẽ mang lại nhiều lợi ích về lâu dài đỡ phải mất thêm các chi phí nâng cấp quá đắt đỏ cũng như các lỗi phát sinh trong quá trình làm việc.

Leave a Reply