Cách sử lý lỗi kẹt giấy của máy In văn phòng

Kẹt giấy là một trong các lỗi thường gặp nhất khi sử dụng máy in. Hầu như đông đảo các chiếc máy in lúc dùng lâu và đa dạng đều bị lỗi này. lúc dùng một cái máy in bị kẹt giấy thường xuyên sẽ làm bạn cảm thấy rất khó chịu và phiền toái. Bạn muốn chấm dứt tình trạng này?

Bạn đang nghĩ tới phương án gọi điện cho thợ tu tạo máy in tại nhà? Nhưng việc này sẽ mất thời gian, mất tiền …, bạn hãy thử tự tin lên một chút, đọc kỹ các chỉ dẫn của chúng tôi dưới đây để tự mình giải quyết lỗi bị kẹt giấy nhé. Nó cũng nhỉ đơn giản thôi mà!

VÌ SAO MÁY IN BỊ KẸT GIẤY? CÁCH KHẮC PHỤC - MÁY PHOTOCOPY KHÁNH NGUYÊN
1. nguồn gốc gây ra hiện tượng kẹt giấy máy in
Những nguyên nhân khiến cho máy in ăn giấy và bị kẹt, trong đó có các xuất xứ cơ bản sau:
+ Giấy quá ẩm dính liền nhau
+ Sensor tách giấy bị hỏng.
+ Giấy nạp vào bị lệch
+ Bao lụa (Lô Sấy) máy in của bạn bị rách te tua dẫn tới kẹt giấy.

Trong trường hợp sensor và lô sấy bị hỏng thì bạn nên tìm địa chỉ có thợ để sang sửa nhé.
Còn lỗi giấy nạp để bị lệch & Giấy ẩm thì bạn nên coi lại khay giấy, kiểm tra coi giấy với bị ẩm không và vỗ giấy cho những tờ ko bị dính vào nhau quá trước lúc in để đỡ mất công .
2. Chỉ dẫn phương pháp SỬA MÁY IN BỊ KẸT GIẤY
Bước 1: Mở nắp máy in rút cartridge (hộp mực) ra khỏi máy. Tiếp đến bạn lên kéo tờ giấy bị kẹt (nhẹ nhàng, từ từ để không bị rách) về phía mình. Và nếu bạn đang cố lôi một mảnh giấy bị kẹt bên trong máy in laser, bạn ko muốn bộ phận sấy (fuser) sinh thêm nhiệt. ví như giấy bị kẹt ở ngay vị trí này, hãy đợi nó nguội hẳn rồi lôi ra nhé, nếu như lôi ra rồi mà vẫn báo kẹt giấy thì bạn rà soát thật kỹ 1 lần nữa coi có các mẩu giấy nhỏ xíu bị rách nằm đâu đấy trên đường đi của máy in không nhé (hãy tháo dỡ hay mở khay nạp giấy và lần theo đường nạp đến khay giấy ra, mở hết các nắp bạn thấy).

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy photocopy bị kẹt giấy

Lấy hết gần như giấy và mảnh giấy vụn gây kẹt thêm. ví như bạn khiến cho hư 1 bộ phận cơ nào của máy, hãy dừng lại và gọi điện thoại cho nhà sản xuất bảo hành hoặc liên hệ tu sửa máy in tại nhà gần nhất để giải quyết mau chóng nhé

3. Cách thức phòng giảm thiểu hiện tượng bị kẹt giấy

– Hãy dùng cộng 1 loại giấy trong khay nạp giấy. Dù máy của bạn có một hay phổ quát khay nạp giấy, hãy cho máy biết ấy là mẫu giấy nào. nhiều bảng điều khiển của máy in với mục hay danh sách mà theo ấy bạn sở hữu thể chọn giấy theo tên, kiểu, độ dầy, hay những tiêu chuẩn khác. giả dụ bạn không biết chắc máy in của mình dùng mẫu giấy nào, hãy xem tài liệu theo máy.

– khi nạp giấy lại, hãy chú ý cách nạp giấy như thế nào, kiểm tra lại cần điều chỉnh thanh chỉ chiều dài hay chiều ngang hay không nhé.

– không nên dùng giấy lâu ngày hoặc giấy đã bị ẩm để in. thì trước khi in bạn nên kiểm tra lại chất lượng giấy in để tránh hiện trạng in bị kẹt giấy nhé

Hi vẳng rằng với những kiến thức mà Mình cung ứng, bạn với thể thả phanh sử dụng chiếc máy in của mình mà ko phải lo những lỗi thuần tuý như lỗi kẹt giấy. Cảm ơn bạn bạn đã quan tâm !

Leave a Reply