Cách in từ điện thoại ra máy in đơn giản và nhanh chóng nhất

Cách in từ điện thoại ra máy photocopy đơn giản và nhanh chóng nhất

Việc in ấn, photo tài liệu trở thành nhu cầu quan trọng, thiết yếu của nhiều người. Chúng ta có thể sở hữu những tập tài liệu với số lượng đầy đủ theo nhu cầu một cách đơn giản và dễ dàng hơn. Và thay vì trực tiếp phải thực hiện ngay tại thiết bị thì sử dụng điện thoại từ xa cũng giúp việc in ấn có thể tiến hành hiệu quả. Tìm hiểu về hướng dẫn in trực tiếp từ điện thoại qua máy in, máy photo để việc sao chép tài liều cho nhu cầu, mục đích của bản thân diễn ra hiệu quả như chúng ta mong đợi.

Các bước chuẩn bị trước khi in từ điện thoại ra máy photocopy

BƯỚC 1: KẾT NỐI

Đảm bảo máy photocopy của bạn được kết nối qua cùng hệ thống mạng với điện thoại. Hiểu đơn giản là nguồn phát wifi của bạn đang dùng cũng là nguồn cắm dây mạng của máy photocopy. Không thể sử dụng in từ điện thoại được qua mạng di động 3G

BƯỚC 2: CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG TRÊN ĐIỆN THOẠI

Nếu máy tính muốn cài in thì cần phải có Driver. Thì ở đây, điện thoại muốn in được ra máy photocopy thì bạn cần phải cài đặt ứng dụng in phù hợp.

Tùy theo Hệ điều hành điện thoại của bạn và Hiệu máy photocopy của bạn là gì để chọn ứng dụng phù hợp.

Đối với Hệ điều hành IOS (Sử dụng trên Iphone 4, 5, 5s, 6….)

Máy photocopy RICOH: https://itunes.apple.com/us/app/ricoh-smart-device-print-scan/id702774332?mt=8

Máy photocopy TOSHIBA: https://itunes.apple.com/en/app/eprint-free/id304220730?mt=8

Đối với Hệ điều hành android (Sử dụng trên điện thoại Samsung, LG, HTC, Sony… )

Máy photocopy RICOH: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ricoh.smartdeviceconnector&hl=vi

Máy photocopy TOSHIBA: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.toshiba.dse.ebridge.acme.paid&hl=vi

BƯỚC 3: TIẾN HÀNH THỰC HIỆN IN RA MÁY PHOTOCOPY

Khi mở ứng dụng đã cài bạn có thể dễ dàng chọn tại liệu (hình ảnh, word, excel…) muốn in, chọn lệnh in và lựa chọn đúng thiết bị đang dùng.

-Mở ứng dụng

-Bật wifi và tiến hành quét để dò tìm máy photocopy

-Sử dụng các chức năng in, scan… của ứng dụng từ điện thoại của bạn.

Bài viết hữu ích liên quan  bán máy photocopy màu cũ tại Hồ Chí Minh rẽ nhất

Cách in từ điện thoại ra máy photocopy đơn giản và nhanh chóng nhất

MỘT SỐ CHỨC NĂNG BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG Ở TRÊN ỨNG DỤNG RICOH SMART DEVICE CONNECTOR

Hãng máy photocopy Ricoh luôn là hãng máy photocopy mang đến nhiều tiện ích nhất cho người dùng. Với hàng loạt tính năng được biệt và tiện ích. Được hãng này tích hợp vào các dòng máy photocopy cũng như trên các ứng dụng. Giúp cho người dùng luôn cảm thấy được những tiện ích và hiệu quả công việc mà những chiếc máy photocopy của hãng này mang lại. Cũng chính vì thế mà Ricoh luôn là dòng sản phẩm máy photocopy được người sử dụng tin dùng nhiều nhất hiện nay. Chúng ta hãy cùng tải và khám phá ứng dụng này ngay tại link download bên trên nhé.

1. Chức năng in

Cách in từ điện thoại ra máy photocopy đơn giản và nhanh chóng nhất

Đối với ứng dụng này chúng ta có in hình ảnh, hoặc mọi tài liệu trên máy in mà không cần thông qua máy tính. Và với chức năng thu phóng, chúng ta có thể dễ dàng in những bản tài liệu nhỏ, khó nhìn ra các bản in có kích thước lớn hơn. Chỉ bằng một thao tác đơn giản thực hiện ngay trên ứng dụng này.

Trong khi thực hiện in qua ứng dụng này, chúng ta có thể tùy chọn nhiều thứ khác nhau như số lượng muốn in, trắng đen/màu, kích thước giấy, độ thu phóng…

2. Scan tài liệu và lưu trữ trên điện thoại cực kỳ thông minh

Không chỉ có chức năng in từ trên các thiết bị ngoại vi di động ra tài liệu bằng giấy. Với dứng dụng Ricoh Smart Device Connector này chúng ta có thể Scan các bản tài liệu. Và lưu trữ trực tiếp ngay trên điện thoại của chúng ta. Khi thực hiện cho tài liệu lên mặt kính của máy photocopy Ricoh. Và thực hiện lệnh Scan trên ứng dụng này, các tệp tin Scan này sẽ được chuyển ngay tới chiếc điện thoại của chúng ta và có thể sử dụng chúng một cách dễ dàng.

3. Chức năng gửi fax từ thiết bị di động.

Ứng dụng RICOH Smart Device Connector còn cho phép bạn gửi fax trực tiếp trên điện thoại thông minh của mình. Có thể tùy chỉnh nội dung bản fax như kích thước giấy, độ phân giải…

Cách in từ điện thoại ra máy photocopy đơn giản và nhanh chóng nhất

TÌM HIỂU ỨNG DỤNG IN TỪ ĐIỆN THOẠI RA MÁY PHOTOCOPY TOSHIBA- E-BRIDGE PRINT & CAPTURE

Cách in từ điện thoại ra máy photocopy đơn giản và nhanh chóng nhất

Cũng như hãng RICOH. Thì hãng photocopy TOSHIBA cũng đã ra mắt ứng dụng giúp người dùng in ấn từ điện thoại dễ dàng. Đó là ứng dụng Toshiba- E- Bridge Print & Capture

e-BRIDGE Print & Capture là ứng dụng cho phép chúng ta in và scan trên máy photocopy đa chức năng Toshiba e-studio từ thiết bị di động.

Chúng ta có thể tìm thấy máy photocopy trong hệ thống mạng của mình. Trong khi sử dụng in ấn, chúng ta thậm chí có thể thay đổi tùy chỉnh settings như in màu, in 2 mặt, phóng to – thu nhỏ … Chúng ta cũng có thể scan tài liệu trực tiếp lưu trên dịch vụ đám mây để dễ dàng sử dụng tài liệu này về sau.

e-BRIDGE Print & Capture có thể được download từ Apple App Store hoặc Google Play Store một cách dễ dàng.

khanhnguyen.vn

Các chức năng chính gồm có:

In tài liệu từ thiết bị di động như mobile phone, tablet. Hoặc in tài liệu đã được lưu trữ từ các dịch vụ đám mây như (Dropbox, Google Drive, One drive).
Sử dụng được tất cả các thiết lập, settings khi in ấn như số lượng bản in, in 2 mặt, in màu …
Scan tài liệu từ máy photocopy của chúng ta và lưu tài liệu đó trên thiết bị di động hoặc các dịch vụ đám mây.
Tạo và in QR code của máy photocopy để sau này tìm và chọn máy photo dễ dàng hơn.
Sử dụng chức năng phân quyền, mã bộ phận department code để quản lý hiệu quả, an toàn và bảo mật.

KẾT LUẬN

Trên đây là bài viết của công ty Khánh Nguyên. Chia sẻ với các bạn cách để in từ điện thoại ra máy photocopy đơn giản và nhanh chóng nhất. Thông qua những chia sẻ trên, hy vọng các bạn sẽ có thể dễ dàng hơn khi cần in bất cứ tài liệu nào từ chiếc điện thoại của ban.

Leave a Reply