Chỉ báo Bitcoin mới dự báo tiềm năng bullrun, giá BTC sẽ đi về đâu?

Nhà phân tích số liệu Willy Woo tuyên bố đã phát triển một chỉ số giá Bitcoin cho thấy cơ hội tốt để đầu tư vào loại tài sản kỹ thuật số này. Anh ta gọi khám phá của mình là  “Bitcoin Difficulty Ribbon” (Dải độ khó Bitcoin). Xem thêm: dự đoán giá bitcoin cash

Các chỉ số đánh giá mức độ ảnh hưởng của phương thức khai thác đến giá Bitcoin. Các nhà phân tích tin rằng đầu tư khai thác trong bối cảnh khó khăn ngày càng trầm trọng làm giảm áp lực bán và kích thích hành động giá tăng.

Dải độ khó Bitcoin của Willy Woo chỉ ra tỷ lệ từ bỏ khai thác, có thể dẫn đến giá cao hơn

Willy Woo, một chuyên gia phân tích on-chain Bitcoin, vừa tuyên bố rằng ông đã khám phá một chỉ số giá mới tiềm năng. Nhà phân tích tham chiếu các đường trung bình di chuyển đơn giản đến độ khó khai thác Bitcoin. Ông nói rằng điều này cho phép dễ dàng phân tích mức độ khó khăn khi khai thác Bitcoin theo thời gian.

Willy Woo@woonomic
Introducing the Bitcoin Difficulty Ribbon. When the ribbon compresses, or flips negative, these are the best time to buy in and get exposure to Bitcoin. The ribbon consists of simple moving averages on mining difficulty so we can easily see the rate of change in difficulty.
1.72323:42 – 1 thg 8, 2019Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo Twitter

599 người đang nói chuyện về điều này
“Giới thiệu về Dải độ khó Bitcoin. Khi dải nén hoặc chuyển nhẹ sang âm, đây là thời điểm tốt nhất để mua và tiếp cận với Bitcoin. Dải bao gồm các đường trung bình động đơn giản về độ khó khai thác để chúng ta có thể dễ dàng thấy tỷ lệ độ khó thay đổi”.

Ông cho rằng khai thác tạo ra áp lực bán. Những giàn khai thác hoạt động phải bán Bitcoin định kỳ nhằm trang trải chi phí vận hành các đơn vị máy tính có công suất cao cần để đoán hash khối. Cụ thể: Xem thêm: tiền ảo ripple

“Điều này tạo ra áp lực giảm giá.”

Woo cũng cho rằng những thợ mỏ ‘yếu nhất’ buộc phải bán thêm coin để duy trì hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, nếu khó khăn tiếp tục chồng chất, họ buộc phải từ bỏ.

Khi các thợ mỏ không đủ nguồn lực rút lui, sức mạnh hash của mạng cũng như độ khó của mạng giảm xuống. Điều này được thể hiện trên dải dưới dạng nén (các dải trở nên chặt chẽ hơn).

Những người khai thác mạnh nhất còn lại bảo vệ mạng có ít nguồn lực tài chính ngay lập tức bán Bitcoin. Do đó, khi các công ty khai thác yếu kém đầu hàng, Woo cho rằng hành động tăng giá có nhiều khả năng sẽ giảm áp lực bán từ ngành khai thác nói chung.

Tất nhiên, điều này không đảm bảo giá sẽ tăng sau các giai đoạn đầu tư khai thác như vậy. Để giá tăng, nhu cầu cần vượt qua nguồn cung tiền mới tung ra thị trường. Chỉ báo chỉ hiển thị thời gian khi áp lực bán từ các công ty khai thác có khả năng ở mức thấp nhất.

Dải của Woo biểu thị việc từ bỏ khai thác Bitcoin thường thỏa thuận vào cuối chu kỳ gấu:

“Thợ mỏ thiếu áp lực bán cho phép giá ổn định và sau đó leo lên cao; đáy tích lũy cổ điển”.

Woo tin rằng Vinny Lingham là người đầu tiên phát hiện ra mối tương quan giữa việc từ bỏ khai thác và kết thúc chu kỳ gấu vào năm 2014. Ông nói rằng ông đã xây dựng nghiên cứu sáng lập của Civic (CVC) với 5 năm dữ liệu.

Ông cũng lưu ý có thể thấy các thợ mỏ bỏ khai thác tương tự trong quá trình halving Bitcoin dự kiến vào tháng 5 tới. Sau khi phần thưởng khối bị cắt giảm một nửa, các công ty khai thác yếu hơn sẽ phải từ bỏ vì họ không còn kiếm được lợi nhuận do doanh thu kém. Điều này dẫn đến việc Bitcoin được bán ít hơn trên thị trường mở và cơ hội tăng giá cao hơn.

Cuối cùng, Woo nói rằng ông tìm thấy nhiều điểm tương đồng hơn giữa xu hướng tăng hiện tại của Bitcoin và thị trường tăng giá năm 2012 so với khởi đầu của đợt tăng giá năm 2017:

“Một lưu ý cuối cùng, hãy chú ý cách thị trường tăng giá năm 2019 có cấu trúc tương tự với năm 2012, chúng ta đã thấy tình trạng từ bỏ khai thác nghiêm trọng (dải chuyển sang âm) dẫn đến một dải tích lũy ngắn hơn trước khi giá breakout. Thị trường tăng trưởng này giống với năm 2012 nhiều hơn so với năm 2016 về mặt cấu trúc.

Leave a Reply