Mách bạn cách khắc phục nhanh nhất lỗi thường gặp của máy photocopy

Trong nhịp sống công nghệ hiện đại, sử dụng máy photocopy ngày càng trở nên phổ biến. Nó là công cụ hữu ích giúp công việc của con người diễn ra nhanh chóng hơn, thuận tiện hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng máy không tránh khỏi các lỗi thường gặp. Làm thế nào để khắc phục lỗi nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả đây? Chúng tôi sẽ mạch bạn nhé!

Máy photocopy in mặt mờ, mặt đậm

Khắc phục lỗi cho máy photocopy

Nguyên nhân của tình trạng nay là do bộ phận sấy của máy yếu. Có thể vì bạn đã sử dụng nó quá lâu ngày hoặc cấu tạo bộ phận này của nhà sản xuất không tốt. Giải pháp pháp khắc phục là sửa lại bằng thiết bị chuyên dụng hoặc thay mới nếu không thể tận dụng tiếp nữa.

Máy photocopy bị kẹt giấy, không ra bản in hoặc giấy ra nhiều

Nguyên nhân của 3 tình trạng trên là do bộ phận kéo giấy hoặc lô kéo giấy đã bị mòn. Muốn khắc phục chỉ có một cách là thay lô kéo mới

Bản in bị vệt đen hoặc đậm dọc trang

Khi bạn bỏ giấy vào máy và tiến hành photocopy. Nếu xuất hiện tình trạng bản in bị các vết đen đậm dọc trên trang giấy, đó là do cụm trống của máy đã bị xước trong quá trình sử dụng

Để xử lý, tốt nhất là thay trống mới. Đương nhiên, cũng có thể trống mới bị tổn thương nhẹ, bạn có thể nhờ thợ chuyên nghiệp kiểm tra, khắc phục để giảm thiểu chi phí.

Máy photocopy thường xuyên bị kẹt giấy

Sự cố máy kẹt giấy

Nguyên nhân này khá phổ biến khi sử dụng máy photocopy. Làm thế nào để khắc phục hiệu quả đây?

Trước hết ta phải xác định được nguyên nhân của nó là do đâu:

– Có thể do giấy chất lượng không tốt, độ ẩm cao nên gây nghẹt cứng trong máy

– Có thể do bộ phận kéo giấy của máy bị hỏng

– Có thể do cảm biếm báo giấy kẹt bị hỏng

Tùy vào từng nguyên nhân kẹt giấy chúng ta sẽ có cách phục phù hợp. Hãy chủ động kiểm tra kỹ máy trước khi photocopy. Xem xét bộ phận cảm biến, bộ phận kéo giấy xem như thế nào. Nếu tất cả đều ổn thì nguyên nhân sẽ nằm ở giấy in. Vì thế, bạn nên chọn loại giấy chất lượng tốt để tránh rắc rối.

Khi in văn bản bị đen toàn bộ

Nguyên nhân văn bản photocopy bị đen có thể do độ đậm nhạt của mực không phù hợp hoặc do mặt kính của máy bẩn. Cách khách phục rất đơn giản: hãy vệ sinh sạch sẽ mặt kính, điều chỉnh lại độ đậm nhạt của mực trên máy photocopy. Chắc chắn máy sẽ trở lại hoạt động bình thưởng, mặt giấy sáng đẹp.

Trên đây là một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy photocopy. Cách khắc phục chúng như thế nào? Bài viết của chúng tôi đã đề cập đầy đủ. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply