xăm hình đã phát triển tới mức độ nào hiện nay

Khoảng nhiều năm trước, nhiều người coi xăm mình là biểu hiện của sự ăn chơi, của những người ít học và thuộc tầng lớp thấp kém trong xã hội. Ngày nay, xăm mình được rất nhiều bạn trẻ xem như một sở thích để khẳng định cá tính của bản thân hay làm đẹp, che đi các vết bớt, sẹo,.. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả như mong muốn, bạn cần phải hiểu rõ và nắm vững quy trình, lưu ý khi xăm. Những thông tin mà Minh Châu Tatoo sắp chia sẻ dưới đây sẽ rất hữu ích cho các bạn đấy.


>>> Xem thêm : hình xăm kín lưng – có thể bạn đã bỏ lỡ các điều quan trọng này về xăm hình


Trong bước đi nét viền của xăm mình, người ta tiến hành dựa trên loại mà bạn định làm là freehand hay scan. Nếu như dựa trên mẫu scan thì có thể đi một nét viền, ngược lại với freehand thì sẽ theo nét vẽ. Theo như lời của những thợ xăm chuyên nghiệp thì việc đi nét viền được đánh giá là thuộc hàng quan trọng hàng đầu đối với cả quá trình. Có thể thấy nếu bạn đi nét mờ đâu không tốt thì những đường xăm tiếp theo cũng không thể chuẩn xác và mang lại những hiệu quả tốt nhất.Dựa trên bản mẫu scan hoặc những yêu cầu từ khách hàng, màu sắc bắt đầu được đưa theo kim xăm lên bề mặt da. Cần lưu ý rằng để đảm bảo tính nghệ thuật cho hình xăm thì người thợ cần phải thực hiện đâm màu đều, không để chỗ đậm chỗ nhạt. Khi đã tô xong màu thì bạn chỉ cần làm sạch lại vùng da là đã có thể nhìn thấy kết quả của quá trình xăm này. Tuy nhiên, đây chưa phải là dạng chuẩn nhất mà chúng ta còn phải chờ vài ngày khi lớp biểu bì này bong ra, lúc đó đường nét, màu sắc lên chính là dạng chuẩn nhất đấy.


Trước khi xăm mình bạn cần chuẩn bị thật kỹ về mặt tâm lý, đặc biệt là việc chịu đau. Có thể ít ai nói cho bạn nghe điều này nhưng mỗi cơn đau trong quá trình thực hiện là khác nhau và nếu như chúng ta không chịu đựng được, vùng vẫy thì sẽ ảnh hưởng tới quá trình tạo hình, lên màu đấy. Trong thời gian qua, đã xảy ra không ít vụ việc mọi người vì chưa hiểu rõ hết các lưu ý đối với việc xăm mình mà xảy ra biến chứng, nhiễm trùng hay vết xăm bị sưng lên, gây ra tổn thương đối với da. Đây chắc chắn là điều mà không ai trong chúng ta mong muốn và để tránh khỏi điều này, trước khi quyết định xăm mình bạn cần có sự tìm hiểu rõ về thông tin cũng như tham khảo ý kiến từ chuyên gia.


>>> Xem thêm : ý nghĩa hình xăm la bàn – kiến thức bổ ích nào có thể giúp bạn chọn được đúng kiểu xăm hình phù hợp

Leave a Reply